Tất tần tật về sở ghét của 12 cung hoàng đạo

Cung Bạch Dương (21/03 – 19/04)

Là một cung hoàng đạo thuộc nhóm nguyên tố Lửa, ngọn lửa khát khao bên trong Bạch Dương sẽ bùng cháy điên cuồng và sẵn sàng nuốt chửng đối phương nếu có ai đó bắt ép Bạch Dương làm theo ý muốn của họ. Cung hoàng đạo này có ước mơ cùng đường đi nước bước rõ ràng cho các mục tiêu của mình. Bạch Dương cũng đủ tỉnh táo để biết điều gì được và không được phép làm. Thế nên, họ sẽ trở nên rất xấu tính khi ai đó cố gắng răn dạy họ phải làm thế này, thế kia. Dương Cưu ghét trở thành lựa chọn B, họ ưa bay nhảy nên ghét bị o ép vào quy cũ, ghét bị người khác điều khiển.

Ngoài ra, cung hoàng đạo này còn ghét cay ghét đắng những kẻ bám đuôi, ghét thừa nhận mình sai. Bạch Dương cũng ghét những người hay lèo nhèo, đặc biệt trong những chuyện quan trọng luôn làm mất thời gian của họ, những người bắt họ phải đợi chờ dù chỉ là 5 phút hơn. Ghét cả những người nói chuyện theo kiểu “đá bóng”, khoa tay múa chân trước mắt họ. Những người quấy rối, làm phiền họ khi đang làm việc, hay những con người kén cá chọn canh, có thái độ kiêu căng cũng sẽ bị liệt vào danh dách đen, sẽ rất khó lấy lòng Bạch Dương. Tính cách cẩu thả cũng là điều mà Bạch Dương ghét cay ghét đắng nhất đấy.

Cung Kim Ngưu (20/04 – 20/05)

Tất tần tật về sở ghét của 12 cung hoàng đạo

Kim Ngưu sẽ không thể cư xử như một vị tiên khi và chỉ khi không gian riêng tư của họ bị xâm chiếm bởi người lạ. Không hẳn là cung hoàng đạo này không ưa thích việc tương tác với mọi người. Tuy nhiên, Kim Ngưu lại cực kỳ nhạy cảm với những nguồn năng lượng, không khí xung quanh những người mà họ chỉ mới nói chuyện vài lần. Vì vậy, đừng quá tỏ ra thân thiện bằng những cái nắm tay trong lần đầu tiên gặp mặt Kim Ngưu. Bởi điều đó sẽ chỉ làm nàng hoảng sợ và bật chế độ “xù gai” với bạn mà thôi. Cung hoàng đạo này cũng ghét việc rời khỏi nhà. Thay vào đó, hãy đối xử với chú Trâu Vàng một cách tinh tế, nhẹ nhàng và rồi Kim Ngưu cũng sẽ cảm nhận được thịnh tình, thiện chí của bạn thôi.

Kim Ngưu ghét người lắm lời hay kêu ca, thúc giục và ép buộc họ làm những việc họ không thích. Những người kiêu ngạo, những người sống mà không có gu, tính tình đòi hỏi, luôn chỉ muốn làm theo ý mình và những đối tượng lẻo mép cũng khiến Kim Ngưu rất bực bội. Không chỉ dừng lại ở đó, Kim Ngưu còn có thù với những kẻ quen thói giả tạo và thích nói dối. Dù không biểu hiện ra, nhưng Kim Ngưu lại hay thù dai nhất trong số các cung hoàng đạo đấy! Đừng cố ép Kim Ngưu làm những điều họ không quan tâm, chắc chắn sẽ nhận lại là một cái lắc đầu từ chối hoặc gương mặt gượng ép, khó chịu và không tự nguyện. Thỉnh thoảng, họ còn làm trái lại những điều bạn muốn chỉ vì họ không thích.

Cung Song Tử (21/05 – 20/06)

Từ trước tới nay, Song Tử chỉ dành thời gian cho những người mà Song Tử thực sự quan tâm. Họ luôn mong muốn được ở bên cạnh người mình quý mến, cung hoàng đạo này nỗ lực hết mình cho những cuộc tụ họp. Thế nên, Song Tử sẽ rất bực mình và phẫn nộ, nếu như ai đó hủy hẹn vào phút cuối. Không hẳn là một người khó tính, nhưng cung hoàng đạo này cảm thấy rất buồn vì người khác không xem trọng cuộc hẹn như họ. Họ cũng rất chán nản với những cuộc trò chuyện nhạt nhẽo, ghét bị nhốt ở nhà, không được rũ đi chơi.

Cung hoàng đạo Song Tử ghét những người đã chấp nhận vào cuộc, thua trận mà không chịu nhận thua, hay trách móc người khác, ảnh hướng đến người khác. Ngoài ra, cung hoàng đạo này càng không ưa những người bảo thủ, thích kiểm soát quá đà người khác. Ghét người chậm chạp, không theo kịp vấn đề hay những người hay phê bình họ. Song Tử cũng không thích những người quá nhạy cảm, không biết cách đùa bỡn, lúc nào cũng nghiêm túc hóa, làm trầm trọng hóa những việc chẳng đáng. Bạn có thể chê bai hay nói xấu gì đó nhưng tuyệt nhiên không được đem Song Tử ra mà so sánh họ với người khác thì chắc chắn bạn sẽ mất Song Tử ngay đấy.

Cung Cự Giải (21/06 – 22/07)

Tình cảm là giá trị cốt lõi bên trong Cự Giải. Những cá nhân được bảo hộ bởi chòm sao này rất trân trọng và quan tâm đến cảm xúc của mọi người xung quanh. Họ còn sở hữu một trái tim nhân hậu, đầy lòng vị tha. Thế nên, Cự Giải thường dễ mủi lòng và hay xúc động trước câu chuyện của người khác. Cung hoàng đạo này sẵn sàng bỏ qua tất cả mọi chuyện nếu như bạn biết hối lỗi. Tuy nhiên, nếu ai đó có ý định đùa cợt, năm lần bảy lượt muốn hạ gục họ, cung hoàng đạo này sẽ dùng gương mặt phù thủy để đối đãi với bạn. Lúc này đây, sự ấm áp bạn thường thấy sẽ thay bằng thái độ bất cần, câu nói chứa hàng nghìn lưỡi dao sắc nhọn.

Cự Giải ghét đối tượng thờ ơ công việc hay thích quan trọng hóa vấn đề. Cực ghét người có thói suốt ngày chê bai người khác, kể cả trước mặt hay sau lưng. Cự Giải chịu không nổi những người không giữ lời hứa. Ngoài ra, cung hoàng đạo này cũng chẳng ưa gì những người nói chuyện quá thô tục, sự thiếu nhạy cảm với cảm xúc, suy nghĩ của người khác. Đừng thờ ờ Cự Giải, họ ghét phải đợi những cuộc điện thoại không người đáp, hay những lúc nhắn tin mà không thấy hồi âm, những tin nhắn Facebook “đã xem” nhưng lại chẳng màn đến việc phản hồi lại. Họ cũng có thể cảm thấy bực tức khi không có được thứ mà họ mong muốn, không có đủ không gian riêng tư.

Đa số Cự Giải cực ghét những người có thói buôn dưa lê chuyện của họ, Cự Giải cũng ghét việc bị phán xét. Nếu nghe được ai đó bàn tán sau lưng mình, Cự Giải nhất định sẽ không để yên đâu.

Cung Sư Tử (23/07 – 22/08)

Vốn xem trọng tình bạn, tính cách bộc trực và thẳng thắn, Sư Tử luôn là hậu phương vững chãi cho các chiến hữu của mình mỗi khi họ buồn hay gặp khó khăn. Thế nên, cung hoàng đạo này sẽ cảm thấy vô cùng tức giận nếu ai đó có ý định xấu, làm hại đến bạn bè của mình. Sư Tử sẵn sàng tận dùng mọi thứ mình có để bảo vệ và đáp trả lại những kẻ đã chọc giận mình.

Bên cạnh lòng trung thành, Sư Tử còn là những người sở hữu lòng tự tôn rất cao và đầy kiêu hãnh, ghét việc nhận lỗi trong cuộc tranh luận. Họ khát khao và muốn mình luôn là tâm điểm của sự chú ý. Vì vậy, bạn sẽ trông thấy một Sư Tử rất khác nếu mọi người không chú ý đến lời nói, ngoại hình của cậu ấy. Khi sự tức giận dâng trào, Sư Tử sẽ nói rất nhiều nhằm thu hút sự quan tâm của bạn.

Đừng khiêu khích quyền lực với Sư Tử hay thẳng thừng chê bai khuyết điểm của họ. Sư Tử ghét người có thái độ không tôn trọng họ, không thực sự hiểu họ mà tỏ ra như là thấu hiểu lắm. Họ ghét thói đời “tích cực độc hại”, ghét bị sai vặt, ghét những người nhạy cảm quá mức, không hoan nghênh sự tầm thường. Đừng phá vỡ không gian riêng tư của Sư Tử, nếu mở cửa mà không lịch sự gõ trước đó thì xin mời lập tức ra khỏi phòng trước khi họ cáu.

Sư Tử càng ghét hơn những lời nói dối, hay những tin đồn bàn tán sau lưng làm mất uy tín của họ, hay thói xấu thích chế nhạo những khuyết điểm của người khác. Họ thậm chí không thể điều tiết được cảm xúc khi thấy những việc mà bản thân chán ghét. Thỉnh thoảng, cơn giận sẽ được bộc phát một cách điên cuồng khiến người đối diện rơi vào tình cảnh sợ hãi không thôi. Do đó, tốt nhất đừng chọc cho Sư Tử phát cuồng, cơn thịnh nộ của họ chắc chắn khiến bạn chẳng còn đường lui!

Cung Xử Nữ (23/08 – 22/09)

Có thể nói, Xử Nữ là cung hoàng đạo tinh tế, cẩn thận và chú trọng sự ngăn nắp nhất trong vòng tròn 12 cung hoàng đạo. Tính cách trên đã được Xử Nữ bộc lộ rõ nhất qua hệ thống nội thất, cách bố trí đồ đạc trong nhà cửa của họ. Xử Nữ rất ghét việc chứng kiến sự hỗn loạn, bất quy tắc tồn tại xung quanh mình. Hiển nhiên, họ sẽ bắt đầu cư xử như con thú hung tợn với những ai phá vỡ trật tự đồ đạc mà Xử Nữ đã cất công tạo nên. Nhiều người gán cho Xử Nữ hai từ khó tính bởi họ rất xem trọng tính trách nhiệm của một người, cung hoàng đạo này sẽ cảm thấy khó chịu khi mình không thể nắm kiểm soát được mọi thứ. Khi bạn nhận lời làm điều gì đó cho Xử Nữ, tuyệt đối đừng bao giờ xem nhẹ lời hứa ấy. Nếu bạn có lỡ quên thực hiện chúng, hãy thành tâm xin lỗi và đừng biện hộ bằng lý do nào cả bởi điều đó có thể sẽ làm Xử Nữ phát điên.  Đừng dại dột mà lừa dối Xử Nữ, một khi bạn khiến họ đánh mất lòng tin thì chắc chắn bạn đã nắm lấy chiếc vé rời khỏi cuộc đời họ mãi mãi.

Cung Xử Nữ cực ghét những người đụng vào đồ đạc của mình mà không hề có một lời xin phép, cố ý đùa giỡn người khác hay tính nết không thành thực, chuyên sao chép bài, tài liệu của họ trong học tập cũng như trong công việc. Ghét những người có tính nết trách móc khi đối diện với khó khăn, những người tự cao tự đại, đểnh đoảng, ít khi kết thân với những người không có điểm chung. Bên cạnh đó, họ cũng không thích bị đánh giá thấp, quá phụ thuộc vào người khác, họ cục cằn không thích bị chứng minh là mình sai.

Cung Thiên Bình (23/09 – 22/10)

Tất tần tật về sở ghét của 12 cung hoàng đạo

Nếu để ý, bạn sẽ thấy phần lớn những người được bảo hộ bởi chòm sao Thiên Bình đều sở hữu ngoại hình bắt mắt. Bạn có thể khen Thiên Bình xinh đẹp hơn hoa hậu Hoàn Vũ, nhưng tuyệt nhiên đừng bao giờ đề cập đến trí thông minh của họ. Vì may mắn đạt được tất cả những gì mình mong muốn bằng nhan sắc trời ban, cung hoàng đạo này thường bị nhiều người ganh ghét, đố kỵ và gán cho cái tên “đẹp không não”. Không chỉ sở hữu ngoại hình đẹp, Thiên Bình còn là những cá nhân sở hữu gu thẩm mỹ, gu thời trang rất tốt. Và sẽ thật dại dột nếu ai đó đánh giá thấp các lựa chọn thời trang của Tiểu Cân.

Những người ích kỷ, thô thiển, không quan tâm người khác, làm việc không công bằng, hay thúc ép người khác là những cái gai trong mắt Bình Nhi, những người này không bao giờ lọt vào mắt họ.

Với những người nhờ giúp đỡ nhưng không hề biết đền đáp hay chỉ một lời cám ơn cũng không có, cung hoàng đạo này rất tốt bụng, sống có tình người nhưng họ cực kỳ ghét cay ghét đắng việc bị người khác lợi dụng lòng tốt. Thiên Bình ghét những kẻ xấu, những người chuyên gia lợi dụng bạn bè hay làm đảo lộn cuộc sống của họ, một khi Thiên Bình phát hiện ra thì sẽ có ác cảm ngay từ lần đó. Họ cũng không thích dây dưa với những người không quan trọng thời gian của người khác! Ngoài ra, Thiên Bình cũng không ưa thích sự chán chường và nỗi cô đơn, sự thiếu chú ý trong cuộc sống. Trong các mối quan hệ thì ghét việc chọn phe, hay suy nghĩ, bị ám ảnh với việc bị người khác không thích.

Cung Bọ Cạp (23/10 – 21/11)

Tất tần tật về sở ghét của 12 cung hoàng đạo

Cũng bởi vì từng chịu nhiều tổn thương do bị phản bội trong quá khứ, những người thuộc cung Bọ Cạp gặp phải vướng mắc về niềm tin. Cùng với bản tính đa nghi, cung hoàng đạo này sẽ thực sự trở thành cơn ác mộng của những kẻ dối gian, lừa bịp. Bọ Cạp hiếm khi đặt niềm tin nhiều nơi ai, nhưng một khi đã tin, khó điều gì có thể dịch chuyển được niềm tin của họ, vậy nên mà họ rất ghét bị ép mở lòng. Đằng sau biểu cảm lạnh lùng của Bọ Cạp là một trái tim nồng nhiệt, ấm áp, sẵn sàng thấu hiểu cảm thông với nỗi lòng của người khác, nếu bạn thành thật nhận lỗi và giải thích cho họ biết lý do của những lời nói dối đó.

Trong tất cả các cung, không ai đề cao tính riêng tư hơn Bọ Cạp. Cung hoàng đạo này còn sẵn sàng bộc lộ thái độ khó chịu với những ai hỏi quá nhiều về đời sống riêng tư của họ ngay trong những lần gặp mặt đầu tiên. Nếu thích bạn, Bọ Cạp tự khắc mở lòng với bạn, còn không, hãy tôn trọng luật lệ của họ.

Cũng đừng chớ đối xử hai mặt với Bọ Cạp, họ có thể moi ra cả mặt trái lẫn mặt phải của bạn đấy. Nếu không giữ được lời hứa thì xin đừng hứa, Bọ Cạp cực ghét những con người không thể giữ bí mật, luôn đem chuyện người khác đi nói khắp nơi cứ như chỉ mình biết vậy, cung hoàng đạo này không ưa những kẻ hời hợt, nông cạn, những kẻ hai mang, những người không biết giữ bí mật. Một khi xảy ra cãi vã, chiến tranh lạnh sẽ chẳng là điều mà Bọ Cạp mong muốn, thậm chí họ còn cực kì ghét bỏ. Bọ Cạp cũng cực kỳ ghét những người không đáng tin cậy, vô duyên, sống không có trách nhiệm thì Bọ Cạp cũng chẳng bao giờ để ý tới.

Cung Nhân Mã (22/11 – 21/12)

Tất tần tật về sở ghét của 12 cung hoàng đạo

Với vẻ ngoài xởi lởi cùng phong cách sống phóng khoáng, nhiều người lầm tưởng Nhân Mã là những người sống vô lo vô nghĩ và không có khí chất. Nếu lỡ có suy nghĩ này, có lẽ bạn không nên thể hiện ra, bởi cung hoàng đạo này sẽ không để yên cho những ai dám đánh giá một cách thiển cận về năng lực của họ đâu. Họ chẳng biết rằng, đằng sau thái độ hờ hững, vô tư lự của Nhân Mã lại là một khối óc sắc bén, nội tâm sâu sắc, có phần trưởng thành hơn so với tuổi thật và không phải ai cũng đủ tinh tế để nhìn ra điều này. Trên thực tế, Nhân Mã có rất nhiều tài năng, họ sở hữu một kho tàng kiến thức vô tận về nhiều lĩnh vực khác nhau.

Nhân Mã ghét những người cứ nghĩ Nhân Mã là kẻ nói dối và lẽo mép, hoài nghi sự chân thành của họ, ép Nhân Mã phải giữ lời hứa với mình. Ghét người có lúc lạnh nhạt hay tạt gáo nước lạnh vào họ, không nhiệt tình, nhạy cảm, cá nhân hóa và dễ nổi cáu với họ. Cung hoàng đạo này căm thù tính nết giận cá chém thớt. Họ chán nản với việc bị mắc kẹt ở nhà quá lâu, cực kỳ khó chịu khi bị người khác bùng hẹn vào phút cuối.

Cung Nhân Mã ghét những người có tính tình cố chấp, không chịu lắng nghe suy nghĩ của người khác, ích kỷ, có tính sở hữu cao và hay không chế họ. Hễ ai gặp khó khăn thì Nhân Mã nhất định chìa tay ra giúp đỡ mà không hề đòi hỏi sự báo đáp. Tuy nhiên, nếu người kia một câu cảm ơn còn không có thì chắc chắn họ sẽ vô cùng thất vọng! Với Nhân Mã, khi giúp người chỉ cần cảm ơn là đủ. 

Cung Ma Kết (22/12 – 19/01)

Với sự nhạy bén cùng khả năng phân tích trời phú, Ma Kết thừa sức nhìn thấu tất cả các sự việc diễn ra xung quanh mình, chỉ là nàng chọn cách im lặng khi chưa đến lúc thích hợp. Vì bản tính điềm tĩnh, ít nói mà nhiều người có ý định đem cung hoàng đạo này ra làm bia đỡ đạn cho những lỗi lầm của họ. Có lẽ họ đã chọn nhầm người, vì đây chính là điều Ma Kết câm ghét nhất nên họ sẽ không bao giờ để yên cho những ai cố làm vậy với họ đâu.

Cung hoàng đạo này cũng ghét thói hiếu kỳ, kén cá chọn canh, chê bai hay khỉnh bỉ Ma Kết. Họ cũng ghét cay ghét đắng những đối tượng tự cao tự đại, không ưa những kẻ thích chỉ trích và phê bình người khác. Họ cũng ghét tính cách lừa dối, không đáng tin, hay nói sau lưng họ. Và cũng đừng tỏ ra mình là một người thông minh trước mặt Ma Kết. Cung hoàng đạo Ma Kết rất khó tiếp nhận những lời lẽ thô thiển từ người khác. Nếu bạn ở trước mặt họ nói nhăng nói cuội, thậm chí sơ ý mà dùng những từ ngữ thô tục thì chắc chắn bị “giảng dạy đạo lí” đến mệt óc đấy.

Họ ghét bị dính vào drama, không ưa thích sự hỗn loạn và bề bộn, ghét bị bất đồng quan điểm rồi dẫn đến cự cãi không đáng.

Cung Bảo Bình (20/01 – 18/02)

Thông minh, hài hước, cung hoàng đạo Bảo Bình thích tương tác trực tiếp với mọi người, đặc biệt là những người khôn ngoan, uyên bác giống họ. Cung hoàng đạo này thường tổ chức những buổi gặp gỡ để cùng bạn bè trao đổi về các chủ đề mà họ yêu thích. Tuy nhiên, bạn sẽ không còn nhìn thấy một Bảo Bình nhiệt tình, đáng yêu nữa nếu bạn không tôn trọng thời gian và liên tục dán mắt vào điện thoại khi đi cùng cô ấy. Ngoài ra, cung hoàng đạo này sẽ thể hiện sự khó chịu của mình bằng cái nhìn mỉa mai với những người kiêu căng, tự phụ.

Cung Bảo Bình không ưa những thành phần cố chấp, ngạo mạn, phản bội lòng tin của họ, hay hoài nghi tình bạn và lòng trung thành của họ. Bên cạnh đó, cung hoàng đạo này ghét những người lắm lời, họ cũng không thích dựa vào người khác, bị phụ thuộc vào người khác. Bảo Bình cũng cần có thế giới riêng, và những lúc ấy đừng ai làm phiền đến họ. Họ không thích nói chuyện liên quan đến quá khứ, căm ghét lịch trình quy định và deadline chồng chất.

 Cung hoàng đạo này thường có nhiều câu bông đùa, châm chọc đối phương, tuy đôi lúc chỉ muốn tạo không khí vui vẻ nhưng cũng rất nhiều lần khiến người đối diện đỏ mặt vì giận. Nếu bạn là người không biết đùa, tốt nhất đừng đến gần Bảo Bình!

Cung Song Ngư (19/02 – 20/03)

Tất tần tật về sở ghét của 12 cung hoàng đạo

Nếu Song Tử hoạt bát, linh hoạt trong giao tiếp, Song Ngư lại là một cung hoàng đạo hết sức kiệm lời. Các Song Ngư có thế giới riêng của mình. Họ thích đắm chìm trong vương quốc của bản thân, nơi những nút like, chuyện ăn mặc hàng ngày không phải là ưu tiên hàng đầu. Vì vậy, nếu họ nói nhiều khi ở cạnh bạn, chứng tỏ Song Ngư phải thực sự rất thích bạn bởi không phải ai cũng được bước vào “lãnh địa” của Song Ngư. Đôi khi, vì quá nhập tâm vào câu chuyện của mình, Song Ngư có thể khiến bạn bất ngờ bằng thái độ phấn khích. Tuy nhiên, nếu do ngạc nhiên mà bạn vội ngắt lời họ, thần tiên thân thiện trước mặt bạn sẽ bị thay thế bằng phù thủy nham hiểm chưa từng có.

Song Ngư ghét những người ép họ phải trưởng thành trong khi họ không muốn, những thành phần hay chế nhạo, bị đem lý tưởng của họ ra làm trò cười, cực kỳ không ưa nỗi “những giáo sư biết tuốt”. Cung hoàng đạo này rất ghét bị “bơ”, không thích năng lượng tiêu cực.

Cung hoàng đạo Song Ngư cũng cực ghét những người thích quan trọng hóa vấn đề, nhạt nhẽo, nói chuyện không chừng mực. Song Ngư khó lòng chấp nhận những cử chỉ thái quá của người đối diện. Nếu muốn tiếp cận với cung hoàng đạo này, bạn đừng nên quá khô khan hay lãng mạn, sướt mướt, cứ là chính bản thân mình bạn nhé.Tin Tương Tự