Tính cách đặc trưng của 12 cung hoàng đạo

1. BẠCH DƯƠNG (21/3 – 20/4) :

Bạch Dương năng động và nhiệt huyết, luôn là người tiên phong trong công việc, rất độc lập và năng động, liều lĩnh và quyết đoán. Họ không bao giờ coi trọng câu thành ngữ “phải suy nghĩ trước khi hành động” họ cũng không tôn sùng sự do dự, không quyết đoán, tức là đánh mất đi thời cơ. Cái mà họ tôn sùng là lòng dũng cảm, điếc không sợ súng. Vì là cung đầu tiên trong 12 cung hoàng đạo nên Bạch Dương luôn đi đầu trong tất cả các hoạt động, đàn ông sinh ra ở cung này là những X-Men đích thực, nếu là phụ nữ thì nàng sẽ rất mạnh mẽ, nhiệt tình, hăng hái và hơi bướng bỉnh một chút. Bạch Dương cả tin, lầm lỡ rồi lại cả tin lần nữa. Họ không giỏi khoảng giả tạo, lừa gạt mọi người, mang đến niềm vui cho mọi người mới đích thực là một trong những mục đích chính của Bạch Dương. Đừng lãng tránh họ vì nghĩ rằng bản tính của họ xấu, thực chất họ rất thân thiện, tốt bụng và rộng lượng, đôi khi họ mắc phải sai lầm vì tính cách hấp tấp, bốc đồng của bản thân. Thỉnh thoảng người cung Bạch Dương bị cho là những người coi mình là trung tâm, luôn không thích nghe theo sự chỉ huy của người khác mà thích tự mình làm việc.

2. KIM NGƯU (21/4 – 20/5) :

Ổn định là tiêu chí hàng đầu, người thuộc cung này rất thích sự giàu có và không quản vất vả để đạt được mục tiêu đề ra. Tính cách ổn định, hơi bảo thủ, bướng bỉnh, không ưa thay đổi đặc biệt là các mối quan hệ. Họ là người đáng tin cậy nhất trong vòng tròn hoàng đạo. Kim Ngưu luôn khát khao và theo đuổi một cuộc sống hạnh phúc, đó chính là tư tưởng hưởng thụ cuộc sống từng ngày không cần phải vì một thứ nào khác khó đạt mà đánh mất đi những sở thích của bản thân. Người được bảo hộ bởi chòm sao Kim Ngưu rất đơn giản, dễ hiểu, những gì bạn thấy là những gì họ có. Họ thích chiếm hữu mọi thứ, đặc biệt là thức ăn. Họ không bao giờ xâm phạm những lợi ích của người khác để trục lợi. Họ không hiếu chiến nhưng nếu có người dám chủ động thách thức, họ sẽ vô cùng tức giận, dốc toàn lực để tấn công. Một câu châm ngôn mà chòm sao Kim Ngưu thích vận dụng trên hầu hết các phương diện của cuộc sống hằng ngày đó chính là “Dục tốc bất đạt”. Trong các tình huống khẩn cấp phải xử lý nhanh, Kim Ngưu luôn thành công.

3. SONG TỬ (21/5 – 21/6) :

Linh hoạt là đặc điểm nổi bật nhất của Song Tử, người được bảo hộ bởi chòm sao này thích giao tiếp, đưa ra các quyết định nhanh chóng tùy theo tình huống, rất dễ tính, hào phóng và sống tình cảm, hơi bốc đồng và hài hước. Khi gặp phải vấn đề nghiêm trọng Song Tử lại chín chắn và ứng xử rất trưởng thành. Thần dân Song Tử sở hữu bộ não tuyệt vời, chứa thông tin nhiều kinh khủng. Mọi người thường nghĩ họ nói toàn những thứ vớ vẩn chỉ vì họ có quá nhiều thứ để nói, tâm trí của họ cũng bận rộn suy nghĩ, sự nhàm chán và nhàn nhã khiến họ chán ghét và dễ phát điên. Họ thích trẻ con vì chính bản thân họ chưa bao giờ là người lớn, nếu bạn có một người bạn là Song Tử thì cuộc sống của bạn sẽ luôn sôi động. Họ có ít nhất hai tính cách trong cùng một con người nên họ rất khó đoán, họ rất thiếu kiên nhẫn thường xuyên thay đổi những sở thích và những hoạt động của họ. Song Tử cũng muốn nắm thót và biết hết mọi thứ trong một thời gian ngắn.

4. CỰ GIẢI (22/6 – 22/7) :

Nếu như Song Tử là một người khó đoán thì tính cách của Cự Giải thuộc dạng khó hiểu bật nhất trong vòng tròn 12 cung hoàng đạo. Sống tình cảm, có trí nhớ tốt, giỏi lịch sử là những đặc điểm nổi bật của Cự Giải. Họ thích những gì xưa cũ như là viện bảo tàng, đồ cổ và ông bà. Họ kín đáo và giữ bí mật tốt. Phần đông Cự Giải rất ít muốn tiếp xúc với thế giới bên ngoài, nói họ khó hiểu bởi vì họ nhút nhát, thu mình với xã hội. Họ không trực tiếp hành động trong mục tiêu của mình, thường dừng lại, đánh giá nhiều lần về khả năng thành công, đồng thời cũng không hỏi ý kiến từ người khác. Đặc trưng lớn nhất của Cự Giải chính là tính cẩn thận, không vội vàng đưa ra quyết định, phương án mà họ đề ra luôn thể hiện sự lý giải vô cùng rõ ràng nhưng những ý kiến của họ luôn có sắc thái tình cảm cá nhân mà thiếu đi tính logic.

5. SƯ TỬ (23/7 – 22/8) :

Cung Sư Tử hào phóng nhất trong vòng tròn hoàng đạo, hùng mạnh, sáng tạo và quyến rũ là những điểm nổi bật của những người sinh ra dưới chòm sao này. Cung Sư Tử thích được tung hô, khoe khoang, thích sự huy hoàng, thích được mọi người quan tâm và yêu thương. Họ tốt bụng và hay giúp đỡ, họ yêu quý mọi người và không thích ở một mình. Họ ít khi buồn rầu, ủ rũ, thật sự là họ giữ cân bằng tính khí khá tốt. Trước các thử thách, gian nan Sư Tử không bao giờ chịu lùi bước, luôn sẵn lòng giúp đỡ người khác, lòng quả cảm là bản chất của Sư Tử. Người sinh ra ở cung này, làm bạn thì trung thành hiếm có, làm kẻ thù thì rất đáng sợ. Đối với Sư Tử họ không bao giờ áp dụng các biện pháp bỉ ổi, không đúng đắn, họ tin tưởng vào người khác như trẻ con tin tưởng vào cha mẹ chúng. Rất thiếu cảnh giác trước những cạm bẫy do người khác bày ra, với những lời lẽ đường mật ngọt ngào, họ rất có khả năng bị lừa gạt. Ngoài ra thì Sư Tử cũng có một độ ỳ cố hữu lớn, theo họ nếu bạn có thể tìm được người khác làm thay bạn công việc này vậy thì bạn sẽ căn bản không cần tốn quá nhiều sức lực vào công việc đó nữa.

6. XỬ NỮ (23/8 – 22/9) :

Tận tâm nhất trong 12 cung hoàng đạo, sống nội tâm, biết quan tâm tới người khác, sống thanh lịch, thực tế và suy nghĩ rất kỹ trước khi làm. Tuy nhiên điểm mạnh cũng là điểm yếu, Xử Nữ quá đòi hỏi ở bản thân và mọi người. Mọi thứ xung quanh sự hoàn mỹ, Xử Nữ hoàn toàn không dễ dàng sống chung. Là một người dễ dao động, họ cần những lời khen nhưng họ cũng được quý trọng trong công việc vì sở hữu trí thông minh vượt trội. Nếu Song Tử là một người khó đoán, Cự Giai là một người khó hiểu thì Xử Nữ là chòm sao khó phân tích nhất trong 12 cung hoàng đạo. Mọi người nghĩ họ hay om sòm, kỹ tính và cầu kỳ nhưng đó chỉ vì họ muốn mọi thứ phải hoàn hảo. Bản chất của họ là trí thức, nhanh nhẹn, hoạt bát, khéo léo trong công việc và luôn luôn tuân theo nguyên tắc và luật lệ. Họ thường rất có uy tín khi được giao phó một trách nhiệm hay công việc nào đó. Tinh thần cao hơn vật chất là chuẩn tắc mà họ tuyên truyền và thực hiện, họ kém nhất là chơi những trò chơi quái ác và nhiệm vụ giao dịch không chính đáng.

7. THIÊN BÌNH (23/9 – 23/10) :

Hài hước và nhiệt tình, Thiên Bình là một người rất tuyệt trong tình bạn, sống tình cảm và luôn thích được yêu, sợ sự cô độc, thích hợp tác với tập thể. Họ có thể thất vọng hay buồn phiền nếu không được người khác cần đến. Thiên Bình không thích đưa ra quyết định, họ sẽ vui vẻ đi theo dòng chảy đã định sẵn mà không hề có ý định lội ngược dòng. Tuy nhiên, họ cũng không muốn quá gần gũi với người khác để lòng lo lắng và mất đi lý trí. Thiên Bình được gọi là người tình đại chúng mà không phải là người tình riêng. Dù là nam hay nữ thì cách ăn mặc và cử chỉ, hành vi của họ đều tỏ ra không quá gợi cảm vì họ hy vọng mọi người sẽ tán thưởng tài năng của họ chứ không phải là vì vẻ bề ngoài. Họ thích giải trí và những món ăn ngon, họ cũng chính là những người tiêu tiền hoang phí nhất trên thế giới.

8. BỌ CẠP (24/10 – 22/11) :

Nổi tiếng là biểu tượng mạnh mẽ nhất trong vòng tròn 12 cung hoàng đạo, sống một cuộc sống sung túc với những mối quan hệ cá nhân sâu sắc và bền chặt. Trẻ con sinh ra dưới cung này thì thường khôn ngoan trước tuổi, nhiều nhà chiêm tinh gọi chòm sao này là những linh hồn già dặn nhất. Cung hoàng đạo này bao gồm những người rất khác nhau về tính cách, theo nhà chiêm tinh học Linda Goodman, họ chia thành ba loại. Loại thứ nhất, Bọ Cạp thuần túy, tàn nhẫn, thù dai và “nọc độc” của nó là mối hiểm nguy đáng sợ đối với những người xung quanh, nhất là kẻ thù. Loại thứ hai chính là Bọ Cạp đại bàng, mạnh mẽ, tự lập, sáng suốt và công bằng. Loại thứ ba là thằn lằn xám có nghĩa là yếu đuối, than thân trách phận mà không cố gắn tác động tích cực vào hoàn cảnh, căm thù tất cả mọi thứ. Như vậy là loại thuần túy hướng vào sức mạnh và sự phá hủy. Loại đại bàng thì hướng vào sinh lực cho sự sáng tạo. Còn loại thứ ba là thằn lằn xám, kìm hãm nọc độc trong nội tâm, tự hủy hoại chính mình.

9. NHÂN MÃ (23/11 – 21/12) :

Năng lượng dồi dào cộng với niềm đam mê khám phá, Nhân Mã là cung thích đi du lịch và được đi du lịch nhất trong vòng tròn 12 cung hoàng đạo. Sự thông thái và tư duy rộng mở, luôn luôn là động lực thúc đẩy những người cung này đi thật nhiều nơi để khám phá ý nghĩa của cuộc sống. Vì họ thích sự thay đổi, không thích ngồi yên một chỗ và họ cũng thích làm mới chính bản thân. Nếu nhốt Nhân Mã vào 4 bức tường không, họ sẽ cảm thấy không an toàn. Hướng ngoại, lạc quan, sự nhiệt tình của Nhân Mã khiến mọi người xung quanh ít khi thấy cung này buồn và than vãn. Mặc dù thông minh và có tinh thần cầu tiến, họ có điểm yếu là sự thiếu tế nhị. Nhân Mã đáng yêu, hòa đồng, hào hiệp, ít khi nói dối và luôn cởi mở trong mọi chuyện, sở hữu trực giác tốt, thông minh và thích thú say sưa với mọi thứ. Mọi người nghĩ họ hơi thô lỗ nhưng đó chỉ là vì họ quá thành thật và luôn nói chính xác những điều họ nghĩ. Người thuộc cung Nhân Mã không nên dùng thẻ tín dụng vì họ xài tiền vô bờ bến, Nhân Mã có lòng quả cảm phi thường, thích những nghề nghiệp mạo hiểm, không thích làm những công việc bình thường. Họ không bao giờ quay đầu nhìn lại cũng không mong muốn một cuộc sống chìm trong những ký ức. Họ không chịu đựng bất cứ sự khống chế, ràng buộc nào, luôn luôn hướng về phía trước để tìm kiếm cơ hội. Mối quan hệ giữa họ và người khác là tùy tiện, không cố định.

10. MA KẾT (22/12 – 19/1) :

Nói đến Ma Kết là nói đến sự chuyên nghiệp, là cung nghiêm túc nhất trong 12 cung hoàng đạo. Nhiều người cứ chê trách cung này là nghiêm chỉnh đến mức tẻ nhạt nhưng Ma Kết ít khi để ý, họ sống có mục đích, tuân thủ quy cũ, thường nhẫn nhịn và tha thứ để hướng tới những mục đích cao đẹp hơn. Để đạt được mục tiêu, họ sẵn sàng làm bất cứ điều gì và không cần ai giúp đỡ. Khá dè dặt và hay sống nội tâm, đôi khi lại hơi bốc đồng nhưng trực giác của họ rất tốt để đưa ra những quyết định đúng đắn. Đối trọng của Bảo Bình chính là Ma Kết, nếu Bảo Bình tượng trưng cho ước mơ, trí tuệ và lòng nhiệt huyết thì Ma Kết là giao điểm của tham vọng, sự đấu tranh và ham muốn cai trị lẫn nhau của con người. Con đường họ đi càng nguy hiểm bao nhiêu thì càng sớm đạt được đỉnh cao bấy nhiêu, đây chính là mục đích sống chân chính của Ma Kết. Họ theo đuổi danh lợi, không ngừng tiến về phía trước, không có bất cứ một khó khăn nào có thể ngăn cản sự quyết tâm và nghị lực phi thường của một Ma Kết. Cũng có những thời khắc họ tính toán sai lầm hoặc vấp váp nhưng họ lại tiếp tục leo lên, đứng vững và tiếp tục chinh phục mục đích của mình.

11. BẢO BÌNH (20/1 – 18/2) :

Là cung có trí tưởng tượng rất phong phú, hơi có tính tò mò, thông thái và hiểu biết khá nhất trong 12 cung hoàng đạo, đây vừa là điểm mạnh vừa là điểm yếu của Bảo Bình. Điểm lợi đó chính là họ có cái nhìn khá toàn diện khi giải quyết vấn đề. Họ độc đoán, có tài phát minh và rất mạnh mẽ, ăn mặc kỳ cục, có thể đi tập thể thao với bộ đồ vest cũng chả sao. Nhưng dường như luôn đến trễ vì với họ thời gian chẳng có nghĩa lý gì, thích gọi điện tâm sự với bạn bè và trò chuyện cả đêm với hàng xóm. Họ rất kiêu ngạo, thích được khen và không bao giờ nhờ cậy vào sự may rủi. Họ sở hữu một trực giác nhạy bén, khá kỳ cục và thích chỉ trích người khác. Họ nhìn đời theo một cách rất khác, có thể hơi lập dị và khác thường theo một cách nào đó. Người thuộc cung này sẽ được chia thành hai mẫu người điển hình. Thứ nhất đó chính là mẫu người rất nhút nhát và thích không khí hòa bình, tĩnh lặng. Thứ hai là mẫu người khá bạo dạng, có năng lực và đôi khi hơi lập dị một chút. Nhưng dù là mẫu người nào thì đặc điểm chung của các Bảo Bình là thích giúp đỡ người khác. Trí tuệ và quyết đoán, người cung này giải quyết vấn đề một cách khá logic, họ có rất nhiều sở thích và sáng kiến, bản chất của họ rất khó xác định vì họ là người thường hay thay đổi khi hấp thụ những tư tưởng mới.

12. SONG NGƯ (19/2 – 20/3) :

Khá dễ tính và thích ứng nhanh với môi trường so với 11 cung hoàng đạo còn lại, Song Ngư có thể giao tiếp được với rất nhiều mẫu người khác nhau. Song Ngư ghét nhất là mẫu người luôn tỏ ra là mình am tường, biết mọi điều. Thích sự lãng mạn và hay nghe nhạc một mình, ưa chuộng sự tế nhị, nhẹ nhàng, không thích nói to. Nếu muốn chỉ lỗi sai cho Song Ngư, người khác cũng cần nhẹ nhàng và biết cách, nếu không sẽ rất dễ khiến họ cảm thấy tự ái. Sự trong sáng, tốt bụng vô điều kiện của Song Ngư có khả năng cảm hóa được những kẻ xấu xa, họ biết cách nhúng nhường trong những trường hợp cần thiết và cũng biết cách cảm thông cho những hoàn cảnh khó khăn hơn mình. Người cung này thường mang đến cảm giác dễ chịu cho mọi người xung quanh. Bên cạnh đó hầu hết Song Ngư đều có tài năng ở một lĩnh vực nào đó. Tuy nhiên, họ rất khiêm tốn, không hiếu thắng. Cung hoàng đạo này thích những nơi yên tĩnh và thiên nhiên tươi đẹp hơn là một bữa tiệc hoành tráng, náo nhiệt.

Xem thêm: Tử vi hàng ngày 12 Cung Hoàng Đạo ngày 16/10

Originally posted 2021-10-20 11:57:54.Tin Tương Tự