Công việc phù hợp của 12 cung hoàng đạo

BẠCH DƯƠNG (21/03 – 19/04) – DU LỊCH VÀ ẨM THỰC

Bạch Dương vốn là một người năng động, nhiều năng lượng, tính cách sôi nỗi và yêu thích việc khám phá nhiều điều mới lạ, thú vị nơi cuộc sống muôn màu. Họ là những cá nhân có thể đưa ra những sự quyết đoán khá mạnh mẽ và cứng rắn. Không chỉ dừng lại ở đó, tinh thần làm việc của Bạch Dương luôn luôn bùng cháy hết mình, dù có biết bao chông gai hay khó khăn trở ngại đến cách mấy thì Bạch Dương luôn cố gắng tìm hướng giải quyết, cố gắng san bằng vượt qua tất cả mọi chông gai. Chính vì lẽ đó nên con đường công danh sự nghiệp của các chú Cừu thường khá tươi sáng và tốt đẹp. Với tiền của và vật chất đông đầy, rủng rĩnh trong ví. Tuy rằng thời tuổi trẻ và trung niên chưa thể gặt hái được nhiều thành công như mong đợi, nhưng thời hậu vận của Bạch Dương khá là thành đạt với những công việc kinh doanh bất động sản, các công việc liên quan đến ẩm thực hoặc du lịch. Ngoài ra, các Bạch Dương cũng có thể hợp với các công việc khác liên quan đến hoạt động đoàn hội, đội nhóm chính nhờ sự trẻ trung, năng động và rất chịu khó đổi mới bản thân.

KIM NGƯU (20/04 – 20/05) – LUẬT SƯ, ĐẦU BẾP

Cung hoàng đạo Kim Ngưu là những người ưa chuộng sự tĩnh lặng, an yên và thích sống nội tâm. Họ không ưa thích cuộc sống bon chen ngoài xã hội. Các cá nhân này có xu hướng luôn cầu toàn trong công việc, không thích sự liều lĩnh, cái gì đảm bảo chắc ăn mới dám tiến hành. Đây là tuýp người sở hữu tính cách khá cẩn thận và tỉ mỉ. Trong cuộc sống luôn có kế hoạch trước sau, rất điềm tĩnh và luôn có trách nhiệm với những việc mình đã làm. Điểm mạnh của các chú trâu vàng chính là sự siêng năng, cần cù và chăm chỉ. Bởi vì thế, Kim Ngưu rất hợp với những công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận. Ví dụ như các công việc liên quan đến giảng dạy, nghề giáo viên, luật sư hay đầu bếp.

SONG TỬ (21/05 – 20/06) – BẤT ĐỘNG SẢN, BÁN HÀNG

Các Song Tử vốn là những người khá thông minh, tài giỏi và nhanh nhẹn. Chỉ cần có cơ hội, Song Tử sẽ dễ dàng gặt hái được nhiều thành công. Tính cách của các bạn Song Tử khá thoải mái và vui vẻ, yêu thích việc giao tiếp với mọi người xung quanh. Song Tử luôn dành nhiều thời gian cho việc nghiên cứu và tìm tòi, khám phá mọi thứ trong cuộc sống. Chính nhờ óc sáng tạo và tư duy nhạy bén của Song Tử mà vận trình sự nghiệp của họ ngày càng phát triển và thành công đồng thời gặt hái được rất nhiều tiền của, vật chất. Chính bởi tính cách này mà Song Tử thường hợp với những công việc năng động và liên quan đến sáng tạo. Môt số nghề nghiệp phù hợp với cung hoàng đạo Song Tử chẳng hạn như kinh doanh lĩnh vực ăn uống, bán hàng, bất động sản, pha chế hoặc cũng có thể là du lịch và thời trang .

CỰ GIẢI (21/06 – 22/07) – GIÁO VIÊN, LÀM NÔNG

Cự Giải là chòm sao khá nhạy cảm và giàu cảm xúc . Tình cảm của họ khá đông đầy và vô cùng ấm áp, họ sẵn sàng dang rộng bàn tay giúp đỡ người khác mặc cho bản thân họ đang phải đối mặt với rất nhiều khó khăn. Đây cũng chính là đặc điểm nổi bật và rất đáng yêu từ con người Cự Giải khiến cho mọi người xung quanh luôn yêu mến và tôn trọng. Tuy rằng bề ngoài Cự Giải có thể trông khá yếu đuối, mong manh nhưng tiềm thức bên trong tâm hồn của họ lại rất mạnh mẽ và kiên cường. Chính vì những đặc điểm tính cách này mà Cự Giải thường rất thích hợp với các công việc tập thể, liên quan đến cộng đồng. Cự Giải chính là người bạn liên kết tình cảm của mọi người với nhau. Công việc phù hợp với Cự Giải đó chính là giáo viên, các hoạt động xã hội, tình nguyện viên, chuyên gia tâm lý hoặc là công việc làm nông.

SƯ TỬ (23/07 – 22/08) – CÔNG VIỆC MANG TÍNH CHẤT GIẢI TRÍ

Sư Tử là một trong những chòm sao có tính cách khá nóng nảy và khó chịu. Tuy rằng năng lực của những cá nhân này khá thông minh và tài giỏi nhưng chính tính cách nóng nảy của họ đã phá vỡ ít nhiều con đường công danh sự nghiệp của họ. Tính tình nông nỗi, dễ cáu gắt, vội vàng sẽ khiến Sư Tử phá hủy rất nhiều cơ hội ngàn vàng trong chính công việc làm ăn của họ. Sư Tử luôn là tâm điểm chú ý của mọi người xung quanh, những quyết định của Sư Tử khá mạnh mẽ và chắc chắn. Chính vì lẽ đó, Sư Tử xứng đáng là những người dẫn dắt, lãnh đạo đầy tiềm năng. Chính vì tính tính đặc điểm nỗi bật này mà Sư Tử rất phù hợp với những công việc có nhiều thách thức, có tính mạo hiểm cao. Một là, thành công mang lại nhiều may mắn về mặt tiền của. Hai là, thất bại trắng tay. Thế nên những nghề nghiệp phù hợp với Sư Tử thường là những công việc mang tính chất giải trí, có thể là người nỗi tiếng, người mẫu hay các hot teen hoặc cũng có thể là đội ngũ đứng sau hỗ trợ những người nỗi tiếng. Ngoài ra với tâm hồn tận hưởng cuộc sống cao nhất trong 12 cung hoàng đạo, Sư Tử cũng rất thích hợp với việc kinh doanh trong lĩnh vực ăn uống, nhà hàng và khách sạn.

XỬ NỮ (23/08 – 22/09) – NHÀ VĂN, NHÀ PHÊ BÌNH ẨM THỰC

Xử Nữ sở hữu tính cách khá cầu toàn và tỉ mỉ trong tất cả mọi việc họ đảm nhiệm. Những cá nhân này dành cả cuộc đời mình để theo đuổi chủ nghĩa hoàn hảo, muốn người khác cũng được như mình. Chưa kể sự tinh ý, nhạy cảm, nói thẳng ra là hay săm soi, thích xét nét của Xử Nữ cũng khiến cho những người xung quanh cảm thấy e dè. Nhưng cũng chính nhờ tính cách này mà Xử Nữ luôn gặt hái được nhiều thành công và may mắn trong sự nghiệp cũng như trong cuộc sống. Không chỉ dừng lại ở đó, Xử Nữ là những người rất thích học hỏi và đam mê tìm tòi cái mới, họ có thể bỏ ra hàng tiếng đồng hồ để suy nghĩ về vấn đề mà họ đang thắc mắc. Bởi vậy nên Xử Nữ thường chỉ thích hợp với những công việc đòi hỏi sự toàn mỹ, tỉ mỉ. Ví dụ như là biên tập viên, nhà văn, phê bình ẩm thực, food stylist hoặc đạo diễn, viết kịch bản.

THIÊN BÌNH (23/09 – 22/10) – NGOẠI GIAO, NHÂN SỰ

Như tất cả chúng ta có thể biết thì Thiên Bình là một người có tính cách khá thoải mái, hòa đồng và thân thiện. Thiên Bình là người rất khéo léo trong việc ăn nói và cư xử. Bởi thế mà các mối quan hệ giao tiếp của họ luôn tốt đẹp và thân thiết. Thiên Bình có thể dễ dàng chinh phục người khác ngay trong lần đầu tiếp xúc bởi lời nói của họ khá chuẩn và ngọt ngào. Chẳng những thế, trong 12 cung hoàng đạo thì Thiên Bình cũng là cung có ngoại hình và nhan sắc xếp hạng top cao. Đây chính là một điểm mạnh trời bang giúp cho các Thiên Bình thành công hơn trong công việc của bản thân. Chính vì lẽ đó, các tiểu Cân nên lựa chọn cho bản thân mình những công việc liên quan đến giao tiếp như là du lịch, nghệ thuật, ngoại giao, kinh doanh, đàm phán nhân sự, giám sát hay là dịch vụ khách hàng.

BỌ CẠP (23/10 – 21/11) – PHÓNG VIÊN, NHÀ BÁO

Trong 12 cung hoàng đạo, Bọ Cạp có lẽ là cung dị nhất, đặc biệt nhất. Bọ Cạp là những cá nhân có tính cách mạnh mẽ và quyết đoán, họ là người khá gay góc và khó chịu mà khi gặp mặt sẽ khiến người khác e ngại, dè chừng. Bọ Cạp là những người có sở thích và đam mê trái ngược với mọi người. Những sáng tạo của Bọ Cạp luôn bị người khác đánh giá là điên rồ, không có thật. Tuy nhiên những sáng tạo này có thể biến Bọ Cạp trở thành những nhà lãnh tạo tài năng, đầy tiềm năng phát triển. Bọ Cạp luôn sở hữu một cái đầu khôn ngoan tuy nhiên có nhiều chút rất lạnh lùng. Một là một, hai là hai, những cá nhân này luôn phân định rõ ràng giữa tình cảm và công việc. Bởi thế những công việc mà Bọ Cạp nên lựa chọn là chuyên gia ẩm thực, nhà khoa học, nhà khảo cổ học, chính trị gia, bác sĩ phẩu thuật hay là phóng viên điều tra.

NHÂN MÃ (22/11 – 21/12) – DU LỊCH, ẨM THỰC

Nhân Mã là một con người sở hữu tính cách khá sôi nỗi, ưa chuộng lối sống hướng ngoại, thích bay nhảy. Dù trong công việc hay trong tình cảm, Nhân Mã luôn là người thích đi tìm những cái mới mẻ, Nhân Mã cũng không thích sự ràng buộc và những ai tạo sức ép cho mình. Đổi lại thì những sáng tạo và tư duy của Nhân Mã luôn giúp cho con đường công danh sự nghiệp của họ gặt hái được nhiều thành công. Không chỉ dừng lại ở đó, sự khéo léo trong giao tiếp cũng là điểm mạnh mang lại vô vàn thành công cho Nhân Mã. Nghề nghiệp phù hợp với Nhân Mã đó là ẩm thực, du lịch, văn học, tôn giáo và nghệ thuật. Những công việc đòi hỏi sự cầu toàn và khả năng ngoại giao thiên bẩm. Ngoài ra thì các Nhân Mã còn là những người yêu thích sự tự do, thích bay nhảy đó đây. Thích những cái mới và sẽ cảm thấy bất hạnh nếu bị ép buộc ngồi lì một chỗ. Vậy nên, Nhân Mã cũng có thể tham khảo một số công việc có tính chất di chuyển, đi lại nhiều ví dụ như là hướng dẫn viên du lịch, phiên dịch viên hoặc phóng viên.

MA KẾT (22/12 – 19/01) – KHOA HỌC KỸ THUẬT

Ma Kết là những cá nhân sở hữu tính cách khá thao lược và mưu trí, họ luôn tìm cách để gặt hái được nhiều thành công nhất có thể. Dù cho có khó khăn đến cách mấy thì Ma Kết vẫn luôn kiên trì, bền bỉ và cố gắng vượt qua. Không những thế, Ma Kết sở hữu một lối sống rất bền bỉ, tỉ mỉ, họ luôn phấn đấu đến cùng để đạt được những gì mà mình mong muốn. Điểm mạnh của Ma Kết đó chính là sở hữu một cái đầu khôn ngoan và mưu trí hơn người. Những tính toán của Ma Kết luôn khiến cho người khác phải khâm phục và làm theo. Cũng chính tính cách này mà Ma Kết thích hợp với những công việc đòi hỏi áp lực cao. Ví dụ như là kinh tế, khoa học kỹ thuật, công nghệ thông tin và quản lý. Ngoài ra thì sự kiên trì, bền bỉ và có chút cứng đầu cùng sự bướng bỉnh của Ma Kết lại khá hợp với nghề nghiệp bác sĩ, y tá khi mà cái ngành nghề này cần rất nhiều thời gian học tập và nghiên cứu. Nhưng tất nhiên là Ma Kết cũng nên hạn chế những khi bốc đồng, nói buông là buông tất cả của mình.

BẢO BÌNH (20/10 – 18/02) – NHÀ TRIẾT HỌC

Những cá nhân thuộc cung Bảo Bình là những người có tính cách khá độc lập, thích làm theo những gì mà bản thân mình thích và chìm vào trong thế giới nội tâm của riêng mình. Với Bảo Bình, không có bất kỳ thứ gì thú vị và hấp dẫn hơn một tinh thần tự do và những cuộc phiêu lưu đầy mạo hiểm. Bạn mơ mộng, ưa khám phá và không thích bó buộc bản thân vào trong những nguyên tắc. Sở hữu sức sáng tạo dồi dào, Bảo Bình luôn muốn tìm tòi những điều mới lạ và những ý tưởng độc đáo. Ngoài ra bạn còn là một người sống có triết lí và sở hữu một trái tim nhân hậu. Nghề nghiệp phù hợp với Bảo Bình đó là phi hành gia, đạo diễn, nhà triết học, nhà khoa học, nhà phát minh, nhạc sĩ, vũ công, nhà thiết kế, nhiếp ảnh gia. Với cá tình đặc biệt và khả năng sáng tạo không giới hạn, Bảo Bình có thể có rất nhiều lựa chọn nghề nghiệp hơn so với những cung hoàng đạo khác. Tuy nhiên, một nghề cho chín còn hơn chín nghề, các Bảo Bình không nên cậy vì thế mà chọn lựa bừa hoặc chọn làm cùng một lúc, cố quá sẽ thành quá cố đấy.

SONG NGƯ (19/02 – 20/03) – KINH DOANH, GIẢI TRÍ

Song Ngư là một người có cá tính khá trầm ổn và giàu cảm xúc. Tuy nhiên, Song Ngư lại là người khá thành thật, ăn ngay nói thẳng, trong cuộc sống họ luôn được người khác yêu mến và quý trọng. Không những thế, Song Ngư cũng không thích sự gò bó, yêu ghét luôn cân nhắc rõ ràng, chính tính cách này khiến cho Song Ngư chỉ phù hợp với những công việc mà bản thân yêu thích, ví dụ như là tự kinh doanh, giải trí , những công việc liên quan đến xã hội ví dụ như các hoạt động từ thiện hoặc làm cho các tổ chức phi chính phủ về giáo dục và xã hội.

Vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu những nghề nghiệp phù hợp với đặc điểm tính cách của 12 cung hoàng đạo, các bạn hãy tham khảo và lựa chọn cho mình một công việc ổn định và phù hợp nhất. Tùy theo tính cách và đam mê của mỗi người mà lựa chọn công việc sẽ hoàn toàn khác nhau. Chúc cho tất cả các bạn, 12 cung hoàng đạo sẽ có được những lựa chọn đúng đắn, chúc các bạn thành công và gặt hái được thật nhiều may mắn, tài vận trên con đường công danh sự nghiệp của bản thân.

Originally posted 2021-10-30 01:55:29.Tin Tương Tự