Giải mã mật ngữ 12 chòm sao, 12 cung hoàng đạo

Từ thuở xa xưa, khái niệm về 12 cung hoàng đạo được bắt nguồn từ một nhà chiêm tinh học Babylon vào những năm 1645 trước công nguyên. Vậy bí mật 12 cung hoàng đạo và các vị thần Hy Lạp bảo hộ cho 12 chòm sao gồm những ai. Sau đây chúng ta hãy cùng nhau khám phá những bí ẩn và tìm hiểu về mật ngữ 12 cung hoàng đạo bạn nhé.

1. CUNG BẠCH DƯƠNG (21/03 – 19/04)

Dựa trên những truyền thuyết, biểu tượng của cung Bạch Dương là hình ảnh phá cách táo bạo cái đầu của con cừu đực. Trong truyền thuyết Hy Lạp thời xưa cổ, Bạch Dương là một con cừu mang bộ lông vàng luôn bị nhà thám hiểm Jason săn đuổi trên con tàu Agro. Bạch Dương không bao giờ chịu khuất phục, chịu để người ta tướt đi bộ lông quý giá của mình. Cũng dựa theo những truyền thuyết, những cá nhân sinh ra dưới chòm sao Bạch Dương ít khi chịu đầu hàng và chấp nhận việc bỏ cuộc. Ý nghĩa của biểu tượng này rất thú vị, chữ tượng hình này là đối xứng với chiếc mũi dài của con cừu, hình ảnh này khiến chúng ta liên tưởng đến cặp chân mày và chiếc mũi của con người. Đây cũng là hai nữa Mặt Trăng được nối lại với nhau tạo thành một đường thẳng ở chính giữa, tượng trưng cho sự quyền lực và khối óc lãnh đạo. Ngoài ra thì biểu tượng của Bạch Dương còn mang đến một thần thái giống với chữ V, nghĩa là Victory, những người thuộc cung hoàng đạo Bạch Dương thường sở hữu tính cách rất hiếu chiến và luôn mong cầu sự thắng lợi, thành công trong mọi lĩnh vực mà họ đề ra. Họ sẽ không bao giờ dễ dàng từ bỏ, chừng nào đối thủ còn ganh đua với mình cũng chính bởi vì thế nên hầu hết các Bạch Dương đều rất nóng nảy và có tính tình bốc đồng vì luôn quan niệm rằng cái tôi của bản thân có thể chiến thắng tất cả. Nhiều khi họ cũng chẳng biết tự lượng sức mình để rồi phải ngậm ngùi chuốc lấy thất bại.

2. CUNG KIM NGƯU (20/04 – 20/05)

Giải mã mật ngữ 12 chòm sao, 12 cung hoàng đạo

Theo truyền thuyết, biểu tượng của chòm sao Kim Ngưu là hình ảnh cách điệu cái đầu của con bò đực. Trong xã hội tôn thờ các vị thần, Bò đực thường được tôn vinh như biểu tượng của sự phì nhiêu, sức mạnh và sự kiên định của Bò đực giúp cho các cá nhân được bảo hộ bởi chòm sao Kim Ngưu có khả năng phát triển bền vững trong cuộc sống. Ý nghĩa của biểu tượng này như sau, chữ tượng hình này mang ý nghĩa là đôi sừng và đầu của con bò, đây cũng là phần cằm và trái táo Adam nơi cổ họng con người. bộ phận cơ thể mà Kim Ngưu chi phối. đây cũng chính là biểu tượng của một nửa Mặt Trăng, hình thành nên một chiếc cốc đặt trên Mặt Trời. Chiếc cốc này tiêu biểu cho nguồn sức mạnh về vật chất và của cải có được từ ý chí, Kim Ngưu chính là một con bò vô cùng cứng rắn và bền bỉ. Sức mạnh của họ chính là một tinh thần thép vô cùng to lớn, trong suốt cuộc đời của mình Kim Ngưu luôn quan niệm rằng “chậm mà chắc”. Chính vì thế mà tư tưởng của họ mang khuynh hướng khá là cổ hủ, bảo thủ và có những suy nghĩ không mấy bắt kịp với những cung hoàng đạo khác.

3. CUNG SONG TỬ (21/05 – 20/06)

Dựa theo truyền thuyết Hy Lạp thì biểu tượng của chòm sao Song Tử mang hình ảnh của hai cậu bé sinh đôi đứng cạnh nhau, cặp song sinh đó chính là hai anh em Castor và Pollux, con trai của Leda và thần Zeus. Tính cách của cặp Song Sinh này thì hoàn toàn trái ngược với nhau. Vì vậy những người thuộc cung Song Tử thường sở hữu hai gương mặt đối lập nhau. Chữ tượng hình này là một cặp Song Sinh đây cũng chính là phần cánh tay và phổi của con người, hai bộ phận cơ thể mà Song Tử chi phối. Đây là hai đường thẳng đứng, giới hạn bởi hai đường nằm ngang bên trên và phía dưới, tiêu biểu cho sự khôn ngoan, ham thích học hỏi và khả năng vận động lý trí tổng hợp các nguồn thông tin. Cặp anh em/chị em sinh đôi trong biểu tượng của Song Tử chính là tượng trưng cho tình bạn. Những người thuộc cung này rất nhiều bạn bè, hai con người đó chính là tượng trưng cho tình thân, họ coi tình bạn mới là quan trọng nhất và cũng thường không hề ít bạn thân. Tuy nhiên hai con người đối lập lại mang đến sự lỏng lẻo trong các mối quan hệ. Đôi lúc, chính điều này đã khiến cho các bạn thuộc chòm sao Song Tử tự mình đánh mất đi biết bao điều trân quý mà chính bản thân đã dày công xây dựng.

4. CUNG CỰ GIẢI (21/06 – 22/07)

Theo truyền thuyết thì biểu tượng của cung Cự Giải chính là bộ càng cách điệu của con cua. Chúng ta đã từng biết rằng nữ thần Hera đã gửi con cua của mình tới nhằm mục đích ngăn cản người anh hùng Hecquyn giết chết con rắn Hydra, thay vào đó thì Hecquyn đã giết chết con cua và con vật này đã được lên thiên đường. Sự hi sinh của con cua vẫn còn tồn tại đến tận ngày nay, thể hiện ở tình yêu thương vô bờ bến của các người mẹ ngự trị trong những cá nhân thuộc cung Cự Giải. Ý nghĩa của biểu tượng chòm sao Cự Giải, chữ tượng hình này là biểu tượng của hai chiếc càng cua, đây cũng chính là đôi gò bồng đào của người phụ nữ, phần cơ thể mà cung Cự Giải chi phối. Đây là hai vòng tròn của Mặt Trời nối liền với hai mảnh trăng hình lưỡi liềm, Mặt Trăng tượng trưng cho sự tích trữ những ký ức và sự chiếm hữu. Hai chiếc vòng tròn này tượng trưng cho sức mạnh và sinh lực được thể hiện qua khía cạnh tình cảm và khả năng tưởng tượng. Với một nét được cuộn tròn vào trong đó cũng chính là tính cách đặc trưng của Cự Giải luôn luôn giấu cảm xúc của bản thân mình vào bên trong, hiếm khi thổ lộ và biểu hiện ra bên ngoài. Thế giới nội tâm của những người thuộc chòm sao Cự Giải thật phong phú nhưng cũng chính bởi vì tính cách đó nên ít ai có thể thấu hiểu được họ .

5. CUNG SƯ TỬ (23/07 – 22/08)

Theo như truyền thuyết thì biểu tượng của chòm sao này là cái đầu của một con Sư Tử. Chắc hẳn rằng những ai quan tâm đến thần thoại Hy Lạp đều sẽ biết đến câu chuyện xoay quanh thử thách đầu tiên của Hecquyn chính là tiêu diệt con sư tử ở Nemea, con quái vật có lớp da dày đến nỗi không có bất cứ một mũi tên nào có thể xuyên thủng. Hecquyn đã tự mình dùng tay bóp chết con vật và cả linh hồn của nó đã bay lên trời. Ngày nay, giống như bản chất thuở xưa, Sư Tử là cung có sức mạnh, sự thông thái và ý chí không dễ gì khuất phục. Ý nghĩa của biểu tượng cung Sư Tử, chữ tượng hình này là tượng trưng cho hai van tim của con người và đây cũng chính là phần cơ thể mà cung Sư Tử chi phối. Đây cũng chính là ký hiệu Hy Lạp đầu tiên xuất phát từ con Sư Tử. Đây là hai đường tròn dở dang của Mặt Trời được nối với mảnh trăng hình lưỡi liềm, tượng trưng cho sức mạnh bao hàm cả khía cạnh lý trí lẫn khía cạnh tình cảm. Nhìn vào biểu tượng của chòm sao này thì ta thấy rất giống với hình dáng của một con Sư Tử đang chuẩn bị vồ mồi. Và con mồi đó chính là những cơ hội trong cuộc sống hàng ngày, những người được sinh ra dưới chòm sao này luôn biết cách nắm bắt những cơ hội và thời cơ một cách chắc chắn. Cũng chính bởi vì sự tự tin rất cao trong con người của họ, đôi khi chính vì điều đó mà họ tỏ ra hơi kiêu ngạo một chút, có thể đánh mất luôn lý trí của bản thân.

6. CUNG XỬ NỮ (23/08 – 22/09)

Theo như truyền thuyết thuật lại thì biểu tượng chữ M của cung Xử Nữ chính là từ viết tắt của từ Maria, đức mẹ đồng trinh sinh ra chúa Jesus, họa tiết bên cạnh đại diện cho bó lúa. Người xưa cho rằng bó lúa tượng trưng cho dấu tích còn sót lại của thời ngoại giáo trong giai đoạn hoàng kim của đạo Thiên Chúa giáo. Sự kết hợp giữa cái trong trắng bên trong với sự sung mãn của loài người và cả hai đều là tính cách của Xử Nữ ngày nay. Chữ tượng hình này là một đường thẳng nối với hai đường cong, một trong hai đường cong này đã bị cắt ngang. Nó tượng trưng cho sự sáng suốt nối liền với cảm xúc và tình cảm kết hợp với khả năng quan sát thực tiễn. Như chúng ta có thể cảm nhận thì một sự tinh tế cũng như là cầu toàn luôn hiện hữu trong những người thuộc cung Xử Nữ. Bạn đừng bao giờ nghĩ rằng có thể luồn cúi và qua mặt được họ bởi những người này thường rất khôn ngoan, sắc sảo. Nếu bạn muốn lấy lòng họ thì bạn nên tạo cho bản thân mình một cảm giác an toàn và đầy tin tưởng cho họ mà thôi.

7. CUNG THIÊN BÌNH (23/09 – 22/10)

Theo truyền thuyết thì biểu tượng của cung Thiên Bình là hình ảnh một chiếc cán cân cách điệu, tượng trưng cho chiếc cân của Astrea, nữ thần công lý thời La Mã, người thuộc cung Thiên Bình ngày nay có khả năng đưa ra những phán quyết chính xác và là một nhà đàm phán tài ba khi họ sở hữu cho mình một góc nhìn đa chiều, họ có thể nhìn rõ ra hai mặt lợi hại của bất kỳ vấn đề nào. Chữ tượng hình trong biểu tượng của cung Thiên Bình mang ý nghĩa là một cán cân đang ở trạng thái cân bằng, đây cũng chính là biểu tượng của người Ai Cập cổ đại ám chỉ hiện tượng Mặt Trời lặn, đây được xem là cánh cửa nối liền hai thế giới, đây cũng là hình ảnh của một mảnh trăng lưỡi liềm nối với hai đường thẳng được đặt trên đường thẳng thứ ba, tiểu biểu cho tình cảm được phát triển, đường thẳng bên dưới là tượng trưng cho tình vợ chồng. Một cán cân công lý đại diện cho sự hòa bình và hữu nghị, đó chính xác là những cá nhân được bảo hộ bởi chòm sao Thiên Bình. Tuy nhiên, có một điều khá mâu thuẫn rằng tính cách của họ thường không ổn định, khá đối lập nhau, bấp bênh và không hề cân xứng như biểu tượng cán cân Thiên Bình. Ngoài ra họ còn rất dễ đánh mất lý trí cũng như là bộc phát sự kiểm soát, thao túng của bản thân lên những người xung quanh vì nhiều thứ liên quan đến tình cảm.

8. CUNG BỌ CẠP (23/10 – 21/11)

Theo truyền thuyết về 12 cung hoàng đạo , biểu tượng của Bọ Cạp chính là chữ M viết tắt là của chữ Max, vị thủ lĩnh truyền thống của Bọ Cạp, với cái đuôi tượng trưng cho ngòi độc. Thợ săn cổ đại Orion từng khoác lác rằng không có con quái vật nào có thể đủ lớn để giết chết ông và tất nhiên Bọ Cạp đã chứng minh những lời mà ông ta nói là sai hoàn toàn. Người thuộc cung Bọ Cạp có thể phát huy sức mạnh triệt để trong các cuộc chiến tranh, chiến đấu và sử dụng nó để đương đầu, vượt qua mọi thử thách trong công việc lẫn trong cuộc sống. Chữ tượng hình này là chiếc đuôi của Bọ Cạp, biểu trưng cho bộ phận cơ quan sinh sản của con người, bộ phận cơ thể mà Bọ Cạp chi phối. Trong thời cổ đại thì đây được xem là biểu tượng của loài chim phượng hoàng, loài chim của sự bất tử và tái sinh. Đây cũng là một đường cong và mũi tên tiêu biểu cho tình cảm mạnh mẽ và sự thực tiễn. Chiếc đuôi với đầy nọc độc của các thần dân cung Bọ Cạp sẽ khiến cho mọi người cảm thấy e dè một cách tối đa. Nhưng những người thuộc cung này lại rất tinh tế trong việc đọc vị suy nghĩ của người khác, sẵn sàng làm mọi việc với người mà họ tin tưởng thật sự. Đừng có dại trêu chọc hay có thái độ khiêu khích họ, bạn sẽ có thể nhận lại sự trả thù gấp nhiều lần thứ mà bạn gây ra cho họ đấy. Và cũng hãy nên nhớ rằng tuyệt đối không được phản bội một Bọ Cạp, bởi lẽ hậu quả sẽ rất khó lường nếu điều đó xảy ra. Mũi tên độc ở đuôi kia sẽ dành cho bạn đấy.

9. CUNG NHÂN MÃ (22/11 – 21/12)

Dựa trên những truyền thuyết về 12 cung hoàng đạo, thì biểu tượng của Nhân Mã mang ý nghĩa là một mũi tên của cung thủ. Trong thần thoại Hy Lạp, Nhân Mã được khắc họa là một loài sinh vật đầu người mình ngựa hung dữ đến từ truyền thuyết của Sumerian. Tuy vậy, trong truyền thuyết thành ROME hình tượng Nhân Mã lại được khắc họa thành một Chiron dịu dàng và đáng yêu. Bởi vì thế, những người được bảo hộ bởi chòm sao Nhân Mã có thể sẽ rất thích vui đùa nhưng đồng thời cũng có thể biến hóa thành một đối thủ đáng gờm trong bất cứ một cuộc xung đột nào. Chữ tượng hình đại diện cho chòm sao Nhân Mã mang hình dạng như một mũi tên, đây cũng có thể mang ý nghĩa là phần cẳng chân từ đùi đến gối, phần cơ thể mà cung Nhân Mã chi phối. Biểu tượng này là một đường thẳng hướng lên, tránh xa mọi thứ rắc rối và khiến cõi lòng bận tâm để hướng tới những nghĩa cử cao đẹp, mũi tên hướng lên ám chỉ tới việc hướng về phía Mặt Trời, hướng về phía ánh sáng chói lóa kia. Những người thuộc cung Nhân Mã thường rất vui vẻ, lạc quan và luôn hướng tới những mặt tích cực trong cuộc sống, bỏ lại đằng sau những bóng tối của quá khứ. Đối với họ, bầu trời cần hướng đến kia thật rộng lớn, tươi sáng và không hề có chỗ cho những gì đã qua. Tuy nhiên cũng bởi vì cái nét tính cách này mà nhiều lúc họ trở nên rất bất cần và dễ đánh mất nhiều mối quan hệ với mọi người nói riêng, cũng như về mặt tình cảm nói chung.

10. CUNG MA KẾT (22/12 – 19/01)

Theo như truyền thuyết thời xa xưa thì biểu tượng của cung Ma Kết thể hiện cái đầu và đuôi của con dê. Theo truyền thuyết Hy Lạp, Ma Kết là tên của một vị anh hùng trong trận chiến Titan đã hoảng loạn và nhảy xuống dòng sông Nin, biến thành con vật nửa cá nửa dê. Ngày nay thì Ma Kết sử dụng sự khôn ngoan của vị anh hùng đó mà vươn lên trong cuộc sống. Ý nghĩa của biểu tượng này như sau, chữ tượng hình này là hàm râu hình chữ V của con dê và cái đuôi cong của con cá. Đây cũng có thể hiểu là phần đầu gối và xương bánh chè của con người, phần cơ thể mà cung Ma Kết chi phối. Biểu tượng này là hai đường thẳng gặp nhau, nối liền với một vòng tròn và hình lưỡi liềm tượng trưng cho quyền lực và phần trách nhiệm được củng cố bởi cả sinh lực lẫn sự đam mê. Tham vọng là từ chính xác nhất để ta có thể mô tả những người thuộc cung Ma Kết. Loài dê rất tham lam gặm cỏ, cũng như con người vậy, họ luôn cố gắn thúc đẩy bản thân phát triển, kiếm được của cải vật chất nhiều nhiều hơn nữa, có thể là về tiền bạc hoặc công danh. Họ không muốn là người đứng đầu nhưng luôn muốn được nhận thưởng thật nhiều, nhiều lúc vì lẽ đó nên họ trở nên thật khô khan, độc đoán, khiến mọi người xa lánh và mất lòng tin.

11. CUNG BẢO BÌNH (20/01 – 18/02)

Theo truyền thuyết kể lại thì biểu tượng của Bảo Bình đến từ chữ tượng hình M.U của đất nước Ai Cập cổ, có ý nghĩa là nước. Người Ai Cập cổ cũng có một vị thần nước tên là Habi thường đổ nước xuống Trái Đất bằng hai bình lớn. Ngày nay thì những người thuộc cung Bảo Bình truyền bá dòng chảy thông thái của mình đi toàn bộ thế giới. Chữ tượng hình này mang ý nghĩa là dòng nước chảy ra từ chiếc bình của người chở nước, đây cũng chính là mắt cá chân người đang chuyển động, bộ phận cơ thể mà cung Bảo Bình chi phối. Hai đường gợn sóng này cũng tượng trưng cho năng lượng điện, kiến thức tổng quát và sự thấu hiểu về tương lai. Những gợn sóng kia như một phần của đại dương bao la rộng lớn, đúng là như vậy các bạn ạ. Những người thuộc cung Bảo Bình luôn có kiến thức rất là sâu rộng và tinh thông mọi thứ. Chiếc bình tượng trưng cho những người thuộc cung Bảo Bình, dù rất nhỏ bé nhưng lại chứa đựng một lượng lớn kiến thức khó có thể cạn. Bảo Bình là những cá nhân độc lập trong mọi việc, lạnh lùng đến ngạc nhiên. Nhưng họ sẵn sàng cho bạn, cho toàn bộ nhân gian thứ nước “kiến thức” quý giá trong chiếc bình kia của họ.

12. CUNG SONG NGƯ (19/02 – 20/03)

Theo truyền thuyết thì biểu tượng của cung Song Ngư là hình ảnh cách điệu của hai con cá. Truyền thuyết của cung hoàng đạo này thì có từ thời Sumo nhưng câu chuyện được biết đến nhiều nhất lại là có xuất phát từ thời Hy Lạp cổ đại. Aprodine và người con trai Eros đã bị con quái vật Typhon rượt đuổi. Họ thoát chết trong gang tấc khi nhảy xuống nước và biến thành cá. Người Song Ngư ngày nay thường trốn mình trong chính biển cả của trí tưởng tượng. Chữ tượng hình này mang ý nghĩa là hai con cá được cột lại với nhau, đây cũng là hình lòng bàn chân con người, phần cơ thể mà cung Song Ngư chi phối. Đây là hai mảnh Mặt Trăng lưỡi liềm được nối với nhau bởi một đường thẳng, tiêu biểu cho tình cảm và phần ý thức tối cao được nối liền với nhau và bị giới hạn bởi thế giới vật chất. Hai con cá mãi mãi sống liền với đại dương, biển cả mà không bị ảnh hưởng bởi bất kỳ điều gì. Đúng với cung Song Ngư, sự trường tồn của đại dương đó như là một tình yêu vĩnh cửu vậy. Hai con cá luôn bơi quấn lấy nhau, mãi hướng về nhau, nhớ nhau đến trọn đời vì tình yêu đó mà họ rất dễ rơi vào vòng luẩn quẩn đắn đo cũng như là việc đánh mất lý trí của bản thân. Họ dễ nhìn cuộc đời theo hướng tối tăm giống như nơi sâu thẳm của đại dương vậy. 

Originally posted 2021-10-30 09:49:07.Tin Tương Tự