Hợp và khắc của 12 cung hoàng đạo

Mỗi cung hoàng đạo đều có hợp và khắc khác nhau với từng người. Mời bạn cùng tuvihiendai.com tra cứu hợp và khắc của 12 cung hoàng đạo để biết hợp và khắc cung nào trong số 12 cung hoàng đạo nhé

Xem thêm: Tử vi 2022 của 12 con giáp

Cung Bạch Dương (21/03 – 19/04)

Những người thuộc cung Bạch Dương có thể hợp với cung Bọ Cạp. Trong mối quan hệ này, tưởng chừng hai cá nhân luôn có nhiều điểm chung nhưng đó thực chất chỉ là nét biểu hiện bên ngoài, sự thật bên trong họ thường phát sinh mâu thuẫn với nhau.

Các bạn Bạch Dương cũng sẽ rất hợp với cung Sư Tử. Khi sát cánh bên nhau, họ có thể cảm nhận và tận hưởng tất thẩy mọi niềm vui trong cuộc sống nhưng một khi tâm trạng Sư Tử trở nên bực tức thì sẽ lại gây chiến với Dương Cưu.

Cung hoàng đạo Cự Giải sở hữu vẻ bề ngoài tưởng chừng là người sống khoan dung độ lượng, nhưng nếu vấn đề trở nên căng thẳng, thời gian xung đột kéo quá dài có lẽ Cự Giải sẽ bùng nổ cảm xúc và không thể chịu đựng nổi sự hóng hách, sự kích động quá mạnh của người thuộc cung Bạch Dương.

Xử Nữ với Bạch Dương hoàn toàn trái ngược nhau. Một bên thì vô tư phóng khoáng, bên còn lại thì nhạy cảm, hay suy nghĩ nhiều. Một khi nhìn thấy nhau, họ dễ cảm thấy vô cùng khó chịu với đối phương. Bạch Dương sẽ càng không thể chịu đựng được tính tình hay xét nét hay việc Xử Nữ luôn cạnh khóe, chỉ trích mình. Trong mối quan hệ này, xung đột rất dễ xảy ra.

Cung hợp với Bạch Dương: Sư Tử và Nhân Mã

Bạch Dương là cung hoàng đạo thuộc nhóm nguyên tố Lửa, vì vậy họ rất hợp với các bạn trong cùng nhóm Lửa của mình, gồm có Nhân Mã và Sư Tử hoặc là người cũng cùng cung Bạch Dương với họ. 

Đặc biệt là với Nhân Mã, trong bất kỳ một mối quan hệ nào, dù là người yêu hay bạn bè, Nhân Mã và Bạch Dương chính là bộ đôi hoàn hảo, một cặp bài trùng thân thiết như thể sinh ra để dành cho nhau. Bởi Nhân Mã có thể giúp Bạch Dương “cân bằng” lại tính khí nóng nảy, dễ nổi cáu, nhờ sự vui tính, dễ thương của mình.  Hơn nữa, cũng giống như cung Bạch Dương, Nhân Mã theo đuổi một cuộc sống tự do phóng khoáng, thoải mái, không phụ thuộc vào bất cứ ai. Những điểm tương đồng này khiến mối quan hệ của họ luôn tốt đẹp, hiếm khi xảy ra xung đột.

Cung khắc với Bạch Dương: Cự Giải, Thiên Bình và Ma Kết

Một người thuộc nguyên tố Lửa như Bạch Dương sẽ không thể nào hòa hợp với người thuộc nguyên tố Nước và Đất như Cự Giải và Ma Kết, cũng như ít có khả năng ghép thành một đôi với người thuộc nhóm nguyên tố Khí như Thiên Bình.

Nếu Bạch Dương “hợp cạ” với Nhân Mã bao nhiêu thì chòm sao này dễ bị xung đột với Ma Kết và Cự Giải bấy nhiêu. Sở dĩ sự xung khắc này xảy ra là bởi Ma Kết và Cự Giải là hai cung hoàng đạo với đặc điểm ưa thích sự khuôn phép, kỷ cương và luôn e dè trước những điều mạo hiểm, trái ngược hẳn với tính cách tự do của Bạch Dương. 

Cung Kim Ngưu (20/04 – 20/05)

Kim Ngưu khi kết hợp cùng cung Song Ngư sẽ rất tuyệt, cả hai tỏa ra sức thu hút lẫn nhau, nhưng nếu Kim Ngưu thiếu xót đôi chút yếu tố lãng mạn sẽ làm cung Song Ngư không chịu nổi.

Với cung hoàng đạo Bảo Bình, Kim Ngưu vì tính cách hay xấu hổ mà có thể tạo ra chút khoảng cách, điều này làm cung Bảo Bình hình thành suy nghĩ rằng bạn là một con người độc lập, khi họ sát cánh bên nhau sẽ nhận biết được sự khác biệt, đối nghịch giữa cả hai.

Với cung Nhân Mã, mặc dù cả hai có rất nhiều câu chuyện để nói và tán gẫu nhưng đôi khi lại dễ nảy sinh vấn đề “giận cá chém thớt” khiến cung Kim Ngưu không thể chịu đựng nổi.

Một người là vua cứng đầu như Sư Tử, một người tôn thờ và chỉ sùng bái bản thân, cuộc chiến giữa Kim Ngưu và Sư Tử là cuộc chiến sống còn. Kim Ngưu rất kiên quyết, một khi đã quyết định thì không gì có thể làm lung lay ý định của họ. Sư Tử thì sở hữu cái tôi cao, luôn cho rằng mình đúng, không quan tâm ý kiến của người khác có lý hay không. Nếu ở cùng một đội, khi bàn về một sách lược nào đó, việc thống nhất ý kiến giữa Kim Ngưu và Sư Tử là vô cùng khó khăn, hội trường đàm phán có thể dễ dàng biến thành chiến trường.

Cung hợp với Kim Ngưu: Ma Kết và Xử Nữ

Kim Ngưu là chòm sao thuộc nhóm nguyên tố Đất, sẽ thật tuyệt vời nếu họ được gặp gỡ và kết giao với những người bạn cùng nguyên tố với mình là Ma Kết và Xử Nữ hoặc với những người cung Kim Ngưu khác.

Không những thế, Kim Ngưu cũng có thể kết hợp ăn ý với những cung hoàng đạo như Song Ngư, Cự Giải để tạo nên những cặp đôi tốt đẹp.

Trong đó, cặp đôi Kim Ngưu và Cự Giải là một cặp đôi tâm đầu ý hợp, có mối liên kết chặt chẽ cả về vật chất lẫn tinh thần. Cặp đôi này có thể hiểu rõ đối phương đã, đang và sẽ suy nghĩ những gì trong đầu, cả hai luôn “thấu cảm”, hiểu rõ được cảm xúc của đối phương.

Cung khắc với Kim Ngưu: Bảo Bình và Bọ Cạp

Cung hoàng đạo Kim Ngưu sẽ cực kỳ xung khắc cung hoàng đạo thuộc nhóm nguyên tố Nước như Bọ Cạp và nhóm nguyên tố Lửa như Sư Tử.

Bảo Bình vốn là một cung hoàng đạo nổi loạn, phá cách, mang những tính cách tương phản, trái ngược hoàn toàn với Kim Ngưu. Sự trái ngược này rất có thể dễ dẫn đến một mối quan hệ vô cùng lộn xộn.

Cung Song Tử (21/05 – 20/06)

Trong mối quan hệ với Xử Nữ, cả hai bên đều sở hữu tính cách hiếu kỳ như trẻ con, làm việc gì cũng hỏi đến cuối cùng. Nhưng sau một thời gian dài, cả hai sẽ phát hiện ra rằng cung Xử Nữ sống có mục đích sẽ không thể chịu được cá tính biến đổi thất thường của cung Song Tử.

Với Bọ Cạp, cung Song Tử làm cho những người thuộc cung Bọ Cạp không có cảm giác an toàn.

Còn với cung hoàng đạo Sư Tử, cả hai người đều ham chơi nhưng trên thực tế cung Sư Tử rất thường hay ghen và điều này khiến Song Tử cảm thấy khó chịu.

Cung hoàng đạo Ma Kết, Song Tử và Ma Kết gặp nhau giống như cuộc đối đầu giữa cáo non lưỡi ngọt như đường và cáo già mặt không biến sắc. Cung Song Tử mồm mép tép nhảy khiến cho Ma Kết thấy vô cùng ngứa tai, muốn xông đến dạy cho họ một bài học. Ma Kết thì mặt lạnh như tiền, cứng đầu bảo thủ, khiến Song Tử khó kìm nén bản thân, chỉ muốn cho Ma kết một trận tơi bời khói lửa.

Cung hợp với Song Tử: Bảo Bình, Thiên Bình

Song Tử là một cung hoàng đạo có thể dễ dàng thích nghi và hoà đồng với bất kỳ ai bạn ấy gặp, nhưng họ sẽ phù hợp nhất với Thiên Bình hoặc Bảo Bình bởi sự tương đồng ở trong cách sống độc lập và yêu thích những điều mới mẻ, thú vị trong cuộc sống.  Họ có thể dễ dàng cười nói vui vẻ, chia sẻ với nhau như thể đã thân thiết với nhau lâu lắm rồi dù chỉ mới ngay lần đầu gặp mặt.

Cung khắc với Song Tử: Sư Tử, Xử Nữ và Nhân Mã.

Cung Song Tử sẽ cực kỳ xung khắc với những cung thuộc nhóm nguyên tố Nước như Song Ngư, Cự Giải hoặc cũng khó tạo nên một mối quan hệ tốt đẹp với cung thuộc nhóm nguyên tố Đất như Xử Nữ và Ma Kết. 

Một Song Tử độc lập, lý trí đối mặt với Song Ngư quá nhạy cảm thường tạo ra sự xung đột. Trong khi đó, tính cách thất thường, sớm nắng chiều mưa của Song Tử khiến cho họ cũng ít “hợp rơ” với những người nguyên tắc và bảo thủ như Xử Nữ và Ma Kết.

Cung Cự Giải (21/06 – 22/07)

Hợp và khắc của 12 cung hoàng đạo

Trong các mối quan hệ với Nhân mã, sự hoạt bát của Nhân Mã thu hút sự chú ý từ Cự Giải, nhưng lối sống có mục đích sẽ khiến Cự Giải cảm thấy khó chịu và thường dẫn đến kết quả mối quan hệ bị rạn nứt và chia cách.

Với Bạch Dương, lời nói của họ thường thẳng thắng, trực tiếp, đôi lúc có phần khắc nghiệt. Trong khi Cự Giải lại là một người mềm mỏng, nhạy cảm, nếu cảm xúc của họ bùng nổ, dẫn đến những lời nói rất hung tàn và hiểm độc. Nên là đôi khi trong cả cuộc đối thoại hay cả những mối quan hệ, cuối cùng cả hai bên đều ít nhiều bị tổn thương.

Còn với cung hoàng đạo Bảo Bình, một người thiên về tình cảm, một người thiên về lý trí nên để tránh các rắc rối, xung đột ngoài ý muốn, tốt nhất cả hai người này nên sống ở hai cực của Trái Đất thì hơn. Bảo Bình cho rằng quan điểm “chỉ yêu một người” của Cự Giải là ngu ngốc, còn Cự Giải lại nhìn nhận quan điểm “trong tình yêu, người yêu có thể vừa là bạn bè, có thể cùng nhau chia sẻ” là vô lý. Người nói lý, kẻ nói tình, người nói ham muốn, người kể tiền bạc… Đúng là “ông nói gà bà nói vịt”, không ai chịu nhường ai.

Cung hợp với Cự Giải: Song Ngư và Bọ Cạp

Cự Giải cùng các cung hoàng đạo thuộc nhóm nguyên tố Nước khác hoàn toàn có khả năng tạo dựng một mối quan hệ hoàn thiện và tốt đẹp như Bọ Cạp, Song Ngư và những người cũng mang cung hoàng đạo Cự Giải. 

Những người thuộc cung Cự Giải được biết đến với đặc trưng tính cách vô cùng nhạy cảm. Những chú Cua cũng giống như Song Ngư ở chỗ cả hai đều tinh tế, mẫn cảm, luôn biết cảm thông và khoan dung với mọi người xung quanh. Việc cùng nhóm nguyên tố Nước và những điểm tương đồng trên đã tạo nên sự kết nối mạnh mẽ giữa hai cá thể này. Khi ở cạnh nhau, chúng ta rất hiếm khi thấy cặp đôi Cua và Cá cãi vã, bất đồng, thay vào đó là cảm giác của sự thấu hiểu, hạnh phúc ngập tràn.

Bên cạnh đó, những cung hoàng đạo thuộc nhóm nguyên tố Đất như Kim Ngưu, Xử Nữ và Ma Kết, cũng rất hợp với Cự Giải.

Cung khắc với Cự Giải: Bạch Dương, Thiên Bình và Ma Kết

Cự Giải nên tránh xa Bạch Dương, bởi cung hoàng đạo này mang trên mình tính cách của sự bốc đồng, nóng nảy và quá sôi nổi. Hoàn toàn đối nghịch với Cự Giải. Điều này có thể sẽ khiến Cự Giải bị tổn thương.

Đồng thời, Cự Giải cũng khó mà có thể kết thân, hòa hợp với những cung hoàng đạo thuộc hệ Khí luôn biến động như Thiên Bình.

Cung Sư Tử (23/07 – 22/08)

Trong mối quan hệ giữa Ma Kết và Sư Tử. Thực tế cho thấy sự thận trọng của họ thu hút cung Sư Tử vô cùng, nhưng lâu dần cũng khiến họ cảm thấy chán nản. Hai bên đều có sự kiên trì và cố chấp lẫn nhau nên trong các mối quan hệ cả hai thường cảm thấy quá mệt mỏi mà dẫn đến chia cách.

Với Nhân Mã, cả hai bên đều thích vui chơi, nhưng Nhân Mã lại ưa chuộng việc tự do bay nhảy lại hay nói lời trực tiếp, thẳng thắng đến mức dễ mất lòng sẽ khiến Sư Tử bất động, thường cho rằng bản thân mình bị mất mặt.

Cung hợp với Sư Tử: Bạch Dương và Nhân Mã

Vốn là cung hoàng đạo của sự tự tin, đam mê, nhiệt huyết, Sư Tử thực sự có một mối liên kết mạnh mẽ với Bạch Dương và Nhân Mã. Họ sinh ra là để trở thành những người bạn tuyệt vời của nhau. Trong họ đều có chất chứa những niềm đam mê mãnh liệt, bộ ba này rất biết cách tận hưởng cuộc sống và luôn luôn cố gắng theo đuổi đam mê cũng như khích lệ nhau đạt được mục tiêu của mình.

Cung khắc với Sư Tử: Ma Kết, Bảo Bình và Kim Ngưu.

Sư Tử sẽ rất khó tìm được tiếng nói chung với các cung hoàng đạo thuộc nhóm nguyên tố Đất như Kim Ngưu, Xử Nữ và Ma Kết, cũng như các cung thuộc nhóm nguyên tố Nước như Bọ Cạp, Song Ngư, Cự Giải. Trong đó, Bọ Cạp là cung hoàng đạo với bản tính thích kiểm soát nên cũng chính là cung hoàng đạo dễ khắc khẩu với Sư Tử nhất.

Cung Xử Nữ (23/08 – 22/09)

Xử Nữ và Song Tử vốn được biết đến là khắc tinh của nhau. Cung Song Tử bôn ba tứ xứ thường khiến cung Xử Nữ không có cảm giác an toàn, cuối cùng cung Song Tử thường bị đá và không thể hiểu được lý do tại sao.

Với cung hoàng đạo Kim Ngưu, Xử Nữ thường quan tâm và chỉ biết dính đến người yêu, nhưng có lúc Kim Ngưu lại ưa chuộng sự yên tĩnh, họ sẽ không chịu đựng nổi sự ồn ào, quấy nhiễu của người thuộc cung Xử Nữ.

Còn về phần Nhân Mã, Nhân Mã bản tính vốn yêu thích sự tự do kết hợp với Xử Nữ là một sự sai lầm. Vì Xử Nữ thường là người luôn biết suy nghĩ cho người khác, họ hiến dâng không ngừng, còn Nhân Mã lại thích tháo chạy và cuộc sống hướng ra bên ngoài.

Cung hợp với Xử Nữ: Ma Kết và Kim Ngưu

Xử Nữ rất hợp cạ với những cung hoàng đạo cùng nguyên tố Đất với mình như Kim Ngưu và Ma Kết. Đồng thời những người này cũng sẽ cho ra một mối quan hệ tốt đẹp khi họ kết hợp với những cung hoàng đạo nhóm Nước như Bọ Cạp, Cự Giải và Song Ngư.

Trong đó, Xử Nữ và Ma Kết là hai cung hoàng đạo có sự tương đồng về phong cách làm việc trách nhiệm, cần mẫn, chăm chỉ và có thái độ vô cùng nghiêm túc với tình yêu. Đây thực sự là một trong những cặp đôi cực kì ăn ý nhất nhì hệ hoàng đạo. Họ đều là những người vô cùng tận tâm, chu đáo và có lối sống an toàn, chậm rãi và thực tế. 

Cung khắc với Xử Nữ: Song Tử và Song Ngư

Xử Nữ có lẽ sẽ cảm thấy không thoải mái khi tiếp xúc với một Song Tử trái ngược hoàn toàn. Giữa họ rất dễ có những luồng ý kiến khác nhau, sự bất đồng về tiếng nói và phong cách sống khiến họ đôi lúc đẩy mối quan hệ của mình đến bờ vực nguy hiểm. Tính cách thiên về lý trí của Xử Nữ cũng rất khó mà “nhìn hợp mắt” với người sống thiên về cảm xúc, nhạy cảm như Song Ngư.

Cung Thiên Bình (23/09 – 22/10)

Hợp và khắc của 12 cung hoàng đạo

Trong mối quan hệ với cung hoàng đạo Kim ngưu, cả hai bên đều có những thẩm mỹ quan, nếu ờ cạnh bên nhau trong một thời gian dài sẽ phát hiện ra những mặt không tương đồng giữa hai bên.

Còn với Xử Nữ, Thiên Bình thường lưu luyến tình cảm khiến Xử Nữ có phần mệt mỏi, không chịu đựng nổi.

Mối quan hệ giữa Song Ngư và Thiên Bình trông có vẻ thật tuyệt vời, Thiên Bình yêu cái đẹp, yêu hòa bình, Song Ngư thì lãng mạn, ngây thơ. Cả hai chòm sao này đều vô cùng dịu dàng, nữ tính, về lý mà nói có vẻ rất hợp cạ. Nhưng thực tế phũ phàng, họ lại giống như hai cục nam châm cùng cực đẩy nhau. Khi gặp tai nạn, họ đổ lỗi cho nhau, thoái thác trách nhiệm, khi gặp khó khăn hay nguy hiểm thì chạy trốn rất nhanh. Khi có việc cần giải quyết, họ mỉa mai đối phương nhát gan, không dám đứng lên làm gì. Những người đứng bên cạnh nếu không muốn chết đuối bởi nước bọt của họ, tốt nhất nên kiếm áo mưa hay thứ gì đó có thể bảo vệ mình trước khi trận khẩu chiến giữa họ nổ ra.

Cung hợp với Thiên Bình: Song Tử và Bảo Bình

Một người quảng giao, có nhiều mối quan hệ, tính cách vui vẻ như Thiên Bình sẽ có một mối quan hệ tuyệt vời khi kết hợp với Bảo Bình hay Song Tử bởi cả hai tuy đều là những cung hoàng đạo đại diện cho sự trí tuệ và logic, lý trí nhưng đồng thời họ cũng sống rất thân thiện, dễ gần. 

Bảo Bình và Song Tử luôn cho Thiên Bình cảm giác thú vị và hay ho khi ở cạnh bên. Ngược lại, Thiên Bình mang lại cho Song Tử, Bảo Bình sự tôn trọng, và cho phép họ thoả sức “bung lụa” mà không lo bị phàn nàn.

Cung khắc với Thiên Bình: Bạch Dương, Cự Giải, Ma Kết

Thiên Bình không thể kết hợp cùng với tất cả những cung hoàng đạo thuộc nhóm Đất khác như Xử Nữ và Ma Kết, tương tự như vậy, nếu kết hợp Thiên Bình với những người thuộc nhóm Nước như Bọ Cạp, Cự Giải và Song Ngư cũng là một bước đi quá liều lĩnh.

Những người có tính cách thực tế quá mức như Ma Kết và Kim Ngưu kết hợp với sự vui vẻ, dễ chịu của Thiên Bình sẽ dẫn tới sự khác biệt lớn, tạo nên khoảng cách giữa hai người.

Cung Bọ Cạp (23/10 – 21/11)

Trong mối quan hệ với Thiên bình, Tiểu Cân này có lúc khiến Bọ Cạp nổi giận linh đình và cảm thấy không có cảm giác an toàn.

Còn với cung hoàng đạo Nhân Mã, Bọ Cạp với vẻ mặt trầm ngâm giống như một thầy giáo nghiêm khắc, Nhân Mã thì lại vui vẻ tinh nghịch như một học sinh. Khi mọi người đang chăm chú, nghiêm túc và tập trung hết cỡ, nhìn thấy Nhân Mã như một đứa trẻ nghịch ngợm ngoài hành lang, Bọ Cạp liền muốn cho vài gậy. Nhân Mã thì luôn hô to khẩu hiệu “tự do muôn năm”, nhìn thấy Bọ Cạp tính tình cau có là thấy tụt hết cả hứng.

Cung hợp với Bọ Cạp: Song Ngư, Cự Giải

Cung hoàng đạo Bọ Cạp có sức hút rất lớn với những người thuộc cùng nguyên tố Nước với mình như Song Ngư và Cự Giải.

Một Bọ Cạp nhớ lâu thù dai và hay nghiêm trọng hóa vấn đề hẳn sẽ rất hợp cạ với một Song Ngư từ tốn, tình cảm. Khi bắt cặp với nhau, hai người sẽ bổ sung ưu nhược điểm cho đối phương, tạo nên sự cân bằng hài hoà vô cùng tuyệt vời trong bất cứ mối quan hệ nào. Còn ở Bọ Cạp, Song Ngư tìm thấy được sự an toàn, chở che mà họ cần. Hai chòm sao này có thể cân bằng lại sự cực đoan của bản thân. 

Cung khắc với Bọ Cạp: Bảo Bình, Sư Tử

Bọ Cạp rất khó hòa hợp với những cung hoàng đạo hệ Khí như Song Tử, Bảo Bình và Thiên Bình, cũng như các chòm sao thuộc hệ Lửa như Sử Tử, Nhân Mã. Nếu ở cạnh nhau, Sư Tử sẽ khiến cho Cáp Nhi như phát điên lên. Hai cá thể này có nhiều điểm vừa tương đồng vừa mâu thuẫn, khi tiếp xúc có thể xảy ra những trận tranh cãi nảy lửa, cam go, không ai nhường ai.

Cung Nhân Mã (22/11 – 21/12)

Trong mối quan hệ với Bảo Bình, cung hoàng đạo này sẽ cảm thấy Nhân Mã vừa thần bí lại vừa lạnh lùng, nhưng trên thực tế khi chung sống bạn sẽ làm cho cung Bảo Bình cảm thấy nghẹt thở.

Sự nhiệt tình của cung Sư Tử và Nhân Mã đã hòa hợp thì hòa hợp rất tuyệt nhưng một khi xung đột lại cãi nhau càng ầm ĩ hơn.

Sự thuần khiết của Cự Giải nếu gặp phải sự nhiệt tình của Nhân Mã sẽ đem đến một bắt đầu ngọt ngào. Nhưng lâu dần Cự Giải sẽ cảm thấy không có cảm giác an toàn khi bên cạnh Nhân Mã.

Cung hợp với Nhân Mã: Bạch Dương, Sư Tử và Nhân Mã 

Nhân Mã rất hợp với người thuộc nhóm nguyên tố Lửa như mình là Bạch Dương, Sư Tử và Nhân Mã.

Mã Nhi vốn là cung hoàng đạo sở hữu tính cách dễ gần và lối sống tự do, vô tư. Họ dễ hòa hợp với những người nhiệt tình như Bạch Dương. Nhân Mã cùng Bạch Dương tạo thành một bộ đôi hoàn hảo, sinh ra là để dành cho nhau bởi cũng giống như Bạch Dương, Nhân Mã theo đuổi một cuộc sống tự do, thoải mái, không phụ thuộc vào bất cứ ai. Những điểm tương đồng này khiến mối quan hệ của họ luôn tốt đẹp, hiếm khi nảy sinh xung đột.

Cung khắc với Nhân Mã: Xử Nữ, Song Ngư

Nhân Mã rất khó kết hợp cùng với những cung hoàng đạo hệ Nước như Song Ngư, Cự Giải hoặc Bọ Cạp. Điều này cũng sẽ xảy ra khi kết hợp với những cung hoàng đạo hệ Đất như Kim Ngưu, Xử Nữ và Ma Kết.

Nhân Mã với Xử Nữ như hai thế đối đầu, khó “hợp mắt” nhau bởi thái độ ngông cuồng, vui vẻ, tự do quá đà của Nhân Mã sẽ có thể trở thành sự “khó ưa” đối với một Xử Nữ thận trọng và từ tốn. Ngược lại, bản tính từ tốn, “lạnh nhạt” của Xử Nữ lại khiến Nhân Mã vô cùng khó chịu và bực bội.

Cung Ma Kết (22/12 – 19/01)

Hợp và khắc của 12 cung hoàng đạo

Trong mối quan hệ với Song Ngư, Ma kết thường thay đổi thất thường khiến Song Ngư cảm thấy đau lòng, còn Song Ngư khiến Ma Kết không có cảm giác an toàn.

Cung Song Tử thích náo nhiệt bay nhảy bên ngoài đôi lúc khiến cung Ma Kết không chịu đựng nổi.

Cung hợp với Ma Kết: Xử Nữ và Kim Ngưu

Ma Kết thường cảm thấy như tìm được tri kỷ khi ở bên những cung hoàng đạo chung nhóm Đất với mình như Kim Ngưu, Ma Kết và Xử Nữ. 

Một Ma Kết chân thành, chăm chỉ, tận tâm, chu đáo và khá thực tế sẽ rất đẹp đôi, ăn ý khi sánh đôi với một Xử Nữ tỉ mỉ, chu toàn và điềm đạm. Cặp đôi này có nhiều nguyên tắc sống tương đồng, có thể cùng giúp đỡ nhau phát triển.

Ngoài ra, Ma Kết cũng rất dễ bị hấp dẫn bởi những cung hệ Nước như Bọ Cạp, Cự Giải và Song Ngư.

Cung khắc với Ma Kết: Thiên Bình, Bạch Dương

Ma Kết không bao giờ có tiếng nói chung với cung hoàng đạo nhóm Lửa như Sư Tử, Bạch Dương và Nhân Mã, cũng như bộ ba cung hoàng đạo hệ Khí như Song Tử, Bảo Bình và Thiên Bình.

Nhất là với Thiên Bình, cho dù Thiên Bình là một “hoa hậu thân thiện” có tiếng đi chăng nữa, Ma Kết cũng chẳng thể thân thiết được với họ. Nguyên nhân là bởi Ma Kết cứng nhắc, khó tính và khô khan, trong khi Thiên Bình lại khá “thảo mai”, vui vẻ và hòa đồng. Tính cách khác biệt khiến đôi bên không cảm thấy thoải mái khi ở cạnh nhau.

Cung Bảo Bình (20/01 – 18/02)

Hợp và khắc của 12 cung hoàng đạo

Đối với cung Xử Nữ, lúc bắt đầu mối quan hệ sẽ có nhiều tiến triển với nhau, nhưng thời gian dài Bảo Bình sẽ cảm thấy Xử Nữ quá ưa thích những thứ vụn vặt mà cảm thấy buồn chán.

Sự dịu dàng từ Song Ngư khiến Bảo Bình vừa yêu vừa hận.

Cung hợp với Bảo Bình: Song Tử, Thiên Bình

Bảo Bình có khả năng kết hợp rất tốt với những cung hoàng đạo cùng hệ Khí với mình như Thiên Bình, Song Tử và đương nhiên là với Bảo Bình. Họ cũng hòa hợp tuyệt vời với các cung hoàng đạo hệ Lửa như Sư Tử, Nhân Mã và Bạch Dương.

Giữa Bảo Bình và Song Tử có sự kết nối tâm lý sâu sắc. Họ luôn biết đối phương nghĩ gì, muốn gì đến mức đáng ngạc nhiên. Hơn nữa đôi bên còn đặc biệt bị thu hút nhau bởi vẻ đẹp tri thức. Bảo Bình yêu thích sự sáng tạo cùng Song Tử linh hoạt, tháo vát sẽ giúp nhau tiến bộ và đạt được thành tựu nhất định trong nhiều lĩnh vực.

Cung khắc với Bảo Bình: Bọ Cạp, Song Ngư, Cự Giải

Cung Bảo Bình sẽ khó hoà hợp với những cung hoàng đạo hệ Nước như Bọ Cạp, Song Ngư và Cự Giải. Họ cũng không có khả năng kết hợp với những cung hoàng đạo hệ Đất như Xử Nữ, Ma Kết hay Kim Ngưu.

Tính cách chiếm hữu, độc đoán và hay đa nghi của Bọ Cạp sẽ gây ra xung đột lớn với tính độc lập, yêu thích tự do của Bảo Bình.

Cung Song Ngư (19/02 – 20/03)

Cung Bọ Cạp khi kết hợp với Song Ngư sẽ là những tay cao thủ trong tình yêu, nhưng chính vì thế cả hai bên đều sợ cảm giác không an toàn.

Còn với Thiên Bình, mối quan hệ thường vì hiểu lầm mà chia tay.

Cung hợp với Song Ngư: Cự Giải, Bọ Cạp

Song Ngư rất “hợp cạ” với những người hệ Nước giống với mình như Bọ Cạp, Cự Giải và cả Song Ngư. Họ cũng cùng tạo ra một mối quan hệ tốt đẹp với những người thuộc hệ Đất như Kim Ngưu, Ma Kết và Xử Nữ.

Những người thuộc cung Song Ngư rất nhạy cảm, dễ dàng bộc lộ cảm xúc ra bên ngoài, luôn biết đồng cảm và khoan dung với mọi người xung quanh. Cự Giải cũng mang trong mình những tính cách tương tự Song Ngư, nên khi trở thành một cặp đôi, họ cực kì thấu hiểu lẫn nhau. Hai chòm sao này luôn biết đối phương đang nghĩ gì, muốn gì, người ấy đang cảm nhận ra sao khiến chính những người xung quanh cũng phải ngạc nhiên. Họ chính là một trong những cặp đôi đẹp nhất hệ hoàng đạo. 

Cung khắc với Song Ngư: Xử Nữ, Nhân Mã 

Những cá nhân được sinh ra dưới sự bảo hộ từ cung hoàng đạo Song Ngư không có khả năng hòa hợp với những người hệ Khí như Song Tử, Thiên Bình, Bảo Bình hoặc những người hệ Lửa như Sư Tử, Bạch Dương và Nhân Mã. 

Song Ngư quá nhạy cảm, còn Song Tử lại quá vô tâm và tự do tự tại, lạnh lùng và hờ hững. Nếu ở bên nhau, Song Ngư có thể sẽ phải chịu nhiều tổn thương.

Có thể thấy, cá tính khác nhau quá cũng không tốt, mà giống nhau quá cũng không hay. Lời khuyên dành cho mỗi chúng ta là hãy biết mình biết người, như thế sẽ khắc phục được nhược điểm của mình cũng như của người. Để trở thành người thân thiện, đáng yêu được người khác yêu mến, việc đầu tiên của bạn là hiểu và tôn trọng những người xung quanh.

Originally posted 2021-11-10 05:29:51.Tin Tương Tự