Tử vi tuổi Canh Thìn 2000 nam mạng năm 2022

Cùng tuvimoi xem tử vi tuổi Canh Thìn 2000 nam mạng năm 2022: tử vi năm 2022 của tuổi Canh Thìn 2000 nam mạng so với những năm trước có thể thấy là 1 năm khá tốt. Với sao Thái Dương chiếu mệnh, Canh Thìn 2000 gặp nhiều may mắn về tiên bạc, nếu làm ăn thì được thuận lợi, trong năm gặp nhiều niềm vui tới. Cùng xem chi tiết về tử vi tuổi Canh Thìn 2000 nam mạng năm 2022 dưới đây.

Xem tử vi 2022 của các tuổi khác: https://www.tuvihiendai.com/tu-vi-2022/

Tổng quan về tử vi tuổi Canh Thìn 2000 nam mạng năm 2022 Nhâm Dần

Nam và nữ mạng năm 2000 tuổi Canh Thìn, tức tuổi con rồng, thường gọi là Thứ Tính Chi Long, tức rồng có tấm lòng khoan dung. Mệnh Kim – Bạch Lạp Kim – nghĩa là vàng trong sáp.

Mệnh: Kim gặp năm 2022 mệnh Kim Bạch Kim: Bình thường

Địa chi: Thìn gặp Dần: Bình thường

Thiên can: Canh gặp Nhâm: Bình thường

Sao chiếu mệnh: Sao Thái Dương

Vận hạn: Hạn Toán Tận

Vận niên: Thố Lộng Nguyệt

Thái Tuế năm 2022: Không phạm hạn Thái Tuế

Tam Tai năm 2022: Phạm Tam Tai năm thứ nhất

Tuổi Kim Lâu năm 2022: Không phạm Kim Lâu

Hạn Hoang Ốc năm 2022: Phạm Hoang Ốc – Ngũ Thọ Tử

Sao chiếu mệnh của tử vi tuổi Canh Thìn 2000 nam mạng năm 2022

Tử vi tuổi Canh Thìn 2000 nam mạng năm 2022 gặp sao Thái Dương chiếu mệnh. Sao Thái Dương chính là một “Phúc tinh tốt” với cả nam và nữ mệnh khi được sao này chiếu mạng. Thái Dương giúp mọi sự tốt lành, 1 năm an khang thịnh vượng, có khả năng phát tài phát lộc. Đối với nam mệnh trong công việc có thể thăng quan tiến chức, mọi việc đều gặp may mắn.

Nữ giới nếu được sao Thái Dương chiếu mạng cũng rất tốt, có thể gặp được bạn đời giúp bạn lo toan mọi việc, ngày càng duyên dáng và khỏe mạnh.

Dân gian đã nói về vận hạn khi gặp sao Thái Dương như sau: 

“Thái dương chiếu mệnh năm nay

Tháng mười tháng sáu có mà tiền vô

Cầu trời lạy phật na mô

Sao tốt ở phải cây khô ra chồi

Sao tốt vận xấu than ôi

Thái dương thái bạch đi đôi khác gì

Hạn nặng phải tránh kẻo nguy

Chú ý sao tốt mắc thì hoạ lây

Thái dương thuộc mộc la cây

Mùa thu kỵ lắm khắc ngay tới minh

Ăn ở ngay thẳng thật tình

Làm ăn tấn tới quang minh phát tài”

Thái Dương là một Phúc tinh thường chiếu mệnh cho bên nam giới. Những ai trong năm mà gặp Thái Dương chiếu mệnh thì làm ăn được phát đạt, thăng quan, tiến chức, gặp may mắn trong việc buôn bán, nhất là vào tháng 6 và tháng 10 là hai tháng Đại cát.

Những ai tuổi từ 60 đến 70 tuổi khi gặp sao hạn này chiếu mệnh thì đau ốm nhẹ cũng khó qua khỏi.

Nam giới đi làm ăn đắc sáng suốt, đi xa có tài lợi đắc an khang.

Thái Dương có thể giúp nam giới đắc lợi và đối với nữ giới cũng vậy, tuy nhiên may mắn không bằng so với nam giới.

Tử vi tuổi Canh Thìn 2000 nam mạng năm 2022

Vận hạn của tuổi Canh Thìn 2000 nam mạng năm 2022

Tử vi tuổi Canh Thìn 2000 nam mạng năm 2022 gặp hạn Toán Tận. Đây là hạn chủ về tiền bạc, do đó cần cẩn thận kẻo hao tài, ngộ trúng. Nếu ra đường cần hạn chế mang theo tiền bạc trang sức để tránh gặp cướp, nặng có thể dẫn đến mất mạng. Trong năm bản mệnh cũng cần hạn chế khai thác lâm sản hay góp vốn nếu không sẽ dễ gặp tai nạn.

Hạn Toán Tận được ông bà ta gói gọn trong 2 câu thơ sau: 

“Toán Tận vận đến thình lình

Đàn ông rất kỵ bỏ mình nhiều khi”

Đối với nam giới khi gặp hạn Toán Tận thì rất kỵ, thường xuyên gặp những tai nạn bất ngờ, đột ngột nên khó đề phòng và ứng phó. Những ai phúc đức kém, vận số xấu thậm chí còn có thể ảnh hưởng đến tính mạng. Một số tai nạn có thể gặp như tai nạn giao thông, tai nạn sông nước, tai nạn lao động, ẩu đả dẫn đến thương tích, tai biến, đột quỵ, huyết áp cao, tai biến…

Theo những tài liệu rất đáng tin cậy về hạn Toán Tận thì hạn này được ghi chép như sau: “Hạn Toán tận thường bị hao tốn tài sản lớn, có thể bị cảm mạo, trúng gió, bị cướp giật, gặp tai nạn bất ngờ như tai nạn giao thông, lao động hoặc ẩu đả, thương tích, kẻ xấu hãm hại…”

Dựa vào những điều trên, có thể thấy Hạn Toán Tận là một hạn lớn, có thể dẫn đến thiệt hại nặng nề về tài sản, tiền bạc, sức khỏe bị ảnh hưởng nghiêm trọng, tai nạn bất ngờ có thể xảy ra. 

Để có thể giảm bớt ảnh hưởng mà hạn Toán Tận mang lại, bản mệnh có thể thực hiện những điều sau:

  • Đầu tiên, không nên mang nhiều tiền bạc, trang sức khi đi đường hay đi làm ăn, du lịch để tránh gặp phải cướp bóc, bảo vệ được tính mạng của mình và người thân bên cạnh.
  • Trong làm ăn cần tránh làm việc liên quan đến lâm sản, cũng như tránh góp vốn làm ăn để tránh hao tài tốn của.
  • Luôn cẩn trọng, đề phòng,hoặc luôn chuẩn bị tinh thần trước những tai họa ập đến bất ngờ.
  • Không uống rượu bia khi đang tham gia giao thông, hay làm việc trong lĩnh vực máy móc nguy hiểm cần cần trọng, mặc đồ bảo hộ.
  • Hạn chế đến những nơi rừng thiêng nước độc, hay ra ngoài khi mưa nắng thất thường để tránh cảm mạo, bệnh tật, trúng gió.

Ngoài ra, bản mệnh cần làm nhiều việc thiện, có điều kiện thì quyên góp, giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn, thường xuyên đi lễ chùa, bái tổ tiên, cầu bình an.

Vận niên của tuổi Canh Thìn 2000 nam mạng năm 2022

Văn niên năm nay của tuổi Canh Thìn 2000 nam mạng là Thổ Lộng Nguyệt, tức thỏ vờn trăng, điều này báo hiệu bản mệnh có một năm đầy vui vẻ, hạnh phúc, công danh và sự nghiệp được viên mãn, tiền bạc sung túc. Những công việc đang bế tắc tự được hanh thông và thuận lợi nhanh chóng. Trong năm nay, bản mệnh nếu ra bên ngoài có khả năng gặp được bạn tốt, hơn nữa trong gia đình còn có hỷ, tin vui đổ về.

Tuy nhiên, trong tài chính thì bản mệnh lại không được như ý, cần hạn chế tiêu pha, cho vay mượn nếu không muốn không đòi lại được, đồng thời hạn chế đến những nơi tiệc tùng, ăn uống khi gặp vận niên Thổ Lộng Nguyệt trong năm.

Tử vi tuổi Canh Thìn 2000 nam mạng năm 2022 có phạm hạn Thái Tuế không?

Để biết tử vi tuổi Canh Thìn 2000 năm 2022 có phạm Thái Tuế hay không,  hãy cùng điểm qua 4 con giáp phạm phải Thái Tuế trong năm 2022 như sau: Dần, Tỵ, Thân, Hợi, cụ thể là: 

Tuổi Dần: năm 2022 là năm tuổi của Dần, phạm phải trực Thái Tuế, do đó trong vận trình có thể gặp phải nhiều trở ngại, sức khỏe cũng không được tốt.

Tuổi Tỵ:  năm 2022 cho thấy Tỵ phạm phải Hại Thái Thuế, do đó những người tuổi Tỵ dễ gặp phải những đổ bể trong làm ăn, bị người khác hãm hại, bạn bè phản bội, bản thân Tỵ hoặc bạn bè, người Thân dễ gặp bệnh tật, gặp phải kiện cáo do bị hiểu lầm, dẫn đến tổn thất nhiều.

Tuổi Thân: năm 2022 là năm mà Thân gặp phải Xung Thái Tuế, do đó vân trình gặp nhiều biến động, dễ bị cạnh tranh, những chuyện muốn làm thì lại bị ngăn cản.

Tuổi Hợi: năm 2022 Hợi phạm phải Phá Thái Tuế, do đó hay gặp những chuyện bị phá hoại bất ngờ, có hại cho mối quan hệ bạn bè, tình thân, về cả tiền bạc lẫn sức khỏe.

Do đó, tử vi tuổi Canh Thìn 2000 nam mạng năm 2022 không phạm phải Thái Tuế.

Tử vi tuổi Canh Thìn 2000 nam mạng năm 2022

Tử vi tuổi Canh Thìn 2000 nam mạng năm 2022 có phạm hạn Tam Tai không?

Hạn Tam Tai được hiểu là mỗi tuổi sẽ gặp hạn trong 3 năm liên tiếp. Trong mỗi đời người, cứ 12 năm (chu kỳ 12 con giáp) thì lại gặp hạn Tam Tai 1 lần, hay cứ 12 năm lại có 3 năm liên tiếp gặp Tam Tai.

Đối với những ai thuộc tuổi Thân – Tý – Thìn gặp phải hạn Tam tai vào các năm Dần – Mão – Thìn.

Đối với những ai thuộc tuổi Dần – Ngọ – Tuất gặp phải hạn Tam tai vào các năm Thân – Dậu – Tuất.

Đối với những ai thuộc tuổi Tỵ – Dậu – Sửu gặp phải hạn Tam tai vào các năm Hợi – Tý – Sửu.

Đối với những ai thuộc tuổi Hợi – Mão – Mùi gặp phải hạn Tam tai vào các năm Tỵ – Ngọ – Mùi.

Bản mệnh tuổi Canh Thìn, theo quan niệm dân gian cần tránh các năm Tam tai: Bính Dần, Đinh Mão, Mậu Thìn, Mậu Dần, Kỷ Mão, Canh Thìn, Canh Dần, Tân Mão, Nhâm Thìn, Nhâm Dần, Quý Mão, Giáp Thìn, Giáp Dần, Ất Mão, Bính Thìn.

Như vậy tử vi tuổi Canh Thìn 2000 nam mạng năm 2022 phạm phải hạn Tam Tai năm thứ nhất.

Tử vi tuổi Canh Thìn 2000 nam mạng năm 2022 có phạm tuổi Kim Lâu không?

Tuổi Kim Lâu là 1 vận hạn ám chỉ nên tránh cưới hỏi và làm nhà, trong đó tuổi Kim Lâu được chia làm 4 dạng như sau:

Kim Lâu Thân: đây là hạn Kim Lâu hại cho chính mình và thường phạm tuổi người Nam khi xem làm nhà phải năm Kim Lâu.

Kim Lâu Thê: nghĩa như tên, tức đem lại vận hạn cho người vợ.

Kim Lâu Tử: mang lại đại hạn cho con cái trong nhà.

Kim Lâu Lục Súc: tức đem lại hạn cho vật nuôi, gia súc, và có ảnh hưởng nặng nề nhất đối với những ai làm ăn kinh doanh về mảng chăn nuôi, thậm chí có thể dẫn đến táng gia bại sản.

Dân gian truyền rằng: “ Một, ba, sáu, tám thị Kim Lâu”. Để biết bản thân mình năm nay có phạm phải Kim Lâu hay không, ta lấy tuổi âm của mình chia cho 9, nếu số dư thuộc 1 trong 4 số ở câu trên thì có nghĩa là phạm Kim Lâu. Nếu kết quả dư 1 thì phạm Kim Lâu Thân, dư 3 thì phạm Kim Lâu Thê, dư 6 thì phạm Kim Lâu Tử, dư 8 thì phạm Kim Lâu Lục Súc. Tuy nhiên, có 8 tuổi sau đây không phạm Kim Lâu, đó là: Tân Sửu, Tân Mùi, Kỷ Sửu, Kỷ Mùi, Canh Dần, Nhâm Dần, Canh Thân và Nhâm Thân.

Như vậy tử vi tuổi Canh Thìn 2000 nam mạng năm 2022 có tuổi âm là 23 tuổi, do đó không phạm tuổi Kim Lâu.

Tử vi tuổi Canh Thìn 2000 nam mạng năm 2022

Tử vi tuổi Canh Thìn 2000 nam mạng năm 2022 có phạm hạn Hoang Ốc không?

Hạn Hoang Ốc được hiểu là hạn ngôi nhà hoang và khi gặp hạn này cần thiết tránh xây nhà, làm nhà. Bởi lẽ, nếu thực hiện xây nhà vào hạn đúng cung xấu có thể khiến cho công việc của chủ mệnh gặp khó khăn, trắc trở, liên lụy đến cuộc sống sau này. Một trong những hậu quả mà hạn này mang đến có thể kể đến như làm ăn khó phát, cuộc sống nghèo túng, sức khỏe có vấn đề, mối quan hệ gia đình cũng gặp chiều hướng xấu.

Hạn tuổi Hoang Ốc được chia làm 6 cung, 3 cung tốt và 3 cũng xấu, cụ thể:

Nhất cát hay Nhất Kiết (tốt): có câu: “Nhất Kiết an cư, thông vạn sự”, do đó nếu gặp phải Nhất cát thì đây là điều tốt, nếu làm nhà tuổi này sẽ có được chốn an cư tốt, thuận lợi trong mọi việc.

Nhì Nghi (tốt): “Nhì nghi Tấn, Thất địa sinh tài”, chứng tỏ đây cũng là điều tốt, nếu làm nhà trong tuổi này sẽ giàu có, hưng thịnh.

Tam Địa sát (xấu): “Tam sát nhơn do giai đắc mệnh”, nếu gặp tuổi này, tuyệt đối không làm nhà nếu không sẽ phạm, gia chủ dễ mắc các bệnh tật.

Tứ Tấn tài (tốt): “Tứ tấn tài chi phước lộc lai”, điều này thể hiện nếu làm nhà ở tuổi này sẽ có phúc lộc.

Ngũ Thọ tử (xấu): “Ngũ tử ly thân phòng tử biệt”, nếu không muốn gia đình gặp phải cảnh tứ tán, phân ly hay bị chia rẽ thì không nên làm nhà tuổi này.

Lục Hoang Ốc (xấu): “Lục ốc tạo gia bất khả thành”, câu trên đã thể hiện rõ nếu làm nhà tuổi này có thể khó thành.

Như vậy, đối với các năm phạm Ngũ Thọ tử, tam Địa sát, Lục Hoang ốc thì mệnh chủ khi mua nhà hay xây nhà dễ gặp các nạn như tán gia bại sản, bệnh tật hay chết chóc. Theo cách tính của dân gian, trong vồng đời 75 tuổi, con người sẽ có 29 năm phạm phải 3 hạn kể trên.

Để tính hạn tuổi Hoang Ốc, thực hiện theo công thức sau:

(Chữ số hàng chục + chữ số hàng đơn vị)/ 6 để lấy số dư

Nếu kết quả chia ra dư 1: thuộc Nhất Cát

Nếu kết quả chia ra dư 2: thuộc Nhị Nghi

Nếu kết quả chia ra dư 3: thuộc Tam Địa sát

Nếu kết quả chia ra dư 4: thuộc Tứ Tấn tài

Nếu kết quả chia ra dư 5: thuộc Ngũ Thọ tử

Nếu kết quả chia ra dư 6: thuộc Lục Hoang Ốc

Như vậy tử vi tuổi Canh Thìn 2000 nam mạng năm 2022 có tuổi âm là 23 tuổi, do đó phạm hạn tuổi Hoang Ốc – Ngũ Thọ Tử.

Originally posted 2021-10-30 09:49:41.Tin Tương Tự