Tử vi tuổi Đinh Mão 1987 nữ mạng năm 2022

Xem Tử vi tuổi Đinh Mão 1987 nữ mạng năm 2022 có thể thấy năm nay bản mệnh sẽ gặp nhiều thuận lợi trong sự nghiệp. Tiền tài dồi dào. Vạn sự hanh thông. Tuy nhiên sức khỏe không được tốt, dễ gặp tai nạn ảnh hưởng đến xương khớp. Chuyện tình cảm cũng không được như ý. Chi tiết Tử vi tuổi Đinh Mão 1987 nữ mạng năm 2022 được luận giải ở các phần tiếp theo.

Xem tử vi 2022 của các tuổi khác: https://www.tuvihiendai.com/tu-vi-2022

Tử vi tuổi Đinh Mão 1987 nữ mạng năm 2022

Tổng quan Tử vi tuổi Đinh Mão 1987 nữ mạng năm 2022

Nữ mạng sinh năm Đinh Mão cầm tinh con Mèo, thường gọi là Vọng Nguyệt Chi Mão tức Mèo ngắm trăng.

Tuổi dương 35 tuổi – Tuổi âm 36 tuổi

Mệnh Hỏa – Lư trung Hỏa tức Lửa trong lò.

Mệnh tuổi Hỏa gặp năm Kim Bạch Kim: Hỏa khắc Kim – Không tốt

Địa chi tuổi Mão gặp năm Dần: Bình thường

Thiên can Nhâm (Hỏa) gặp năm Nhâm (Thủy): Tương hợp – Tốt

Ngũ hành cung phi tuổi Khôn (Thổ) gặp năm Khôn (Thổ): Tương trợ – Tốt

Sao chiếu mệnh: Thủy Diệu

Vận hạn: Hạn Toán tận

Vận niên: Hổ nhập nội

Năm 2022, nữ Đinh Mão 1987 không phạm Thái tuế

Năm 2022, nữ Đinh Mão 1987 không phạm Tam tai

Năm 2022, nữ Đinh Mão 1987 không phạm Kim Lâu

Năm 2022, nữ Đinh Mão 1987 phạm Hoang ốc – Tam địa sát

Theo tử vi, nữ tuổi Đinh Mão là người có tính cách nhẹ nhàng, đoan trang. Trong công việc luôn an phận thủ thường, mong mọi sự yên bình nên ít có thành tựu. Nghề nghiệp phù hợp là làm nghệ thuật hoặc ngoại giao. Đời sống tình cảm của người này rắc rối, nhiều chuyện buồn. Tiền vận gặp nhiều trắc trở, khó khăn. Nếu biết tận dụng những thời cơ tốt, chăm chỉ cần cù thì đến hậu vận cuộc sống sẽ an nhàn sung sướng.

Năm 2022 là một năm khá thuận lợi trong sự nghiệp của nữ Đinh Mão 1987. Công việc tiến triển suôn sẻ. Tiền tài dồi dào. Tuy nhiên sức khỏe lại không được tốt. Gia đạo có nhiều chuyện buồn lo.

Tử vi tuổi Đinh Mão 1987 nữ mạng năm 2022 về các phương diện

 • Sự nghiệp: Công việc gặp nhiều may mắn. Đầu năm tuy gặp một chút khó khăn nhưng được quý nhân giúp đỡ nên đều có thể vượt qua. Năm nay nên duy trì công việc hiện tại, không nên mở rộng kinh doanh hoặc đầu tư thêm lĩnh vực mới vì có thể gây hao hụt, thua lỗ. Cuối năm tiền tài ở mức dồi dào, có lộc về điền sản.
 • Sức khỏe: Năm nay, nữ Đinh Mão có sức khỏe không được tốt. Bệnh tâu lâu ngày khó khỏi, tốn nhiều tiền của để lo cho sức khỏe. Hạn bệnh tật nặng nhất vào tháng 11 âm lịch. Cần cẩn thận với những công việc liên quan đến sông nước hoặc các trò chơi liên quan đến nước vì có thể gây tai nạn.
 • Gia đạo: Năm nay vận trình tình cảm của nữ Đinh Mão không được như ý. Trong các mối quan hệ gia đình hay xảy ra mâu thuẫn, cãi vã. Lứa đôi thiếu sự hòa hợp, thấu hiểu nên không khí trong nhà luôn căng thẳng. Những người còn độc thân có cơ hội tìm được một nửa vào thời gian gần cuối năm.

Tử vi tuổi Đinh Mão 1987 nữ mạng năm 2022 về sao chiếu mệnh

Năm 2022, nữ Đinh Mão 1987 được sao Thủy Diệu chiếu mệnh. Đây là một cát tinh trong cửu diệu niên hạn chủ về những điều may mắn, tài lộc cho người được chiếu mệnh. Người xưa đã có những câu thơ nói về tính chất của sao Thủy Diệu như sau:

“Thủy Diệu thuộc về thủy tinh

Trong năm nhịn nhục nhớ kiềm hiểm nguy

Đạo tặc phản phúc có khi

Huyền vũ chiếu mệnh lâm vào tà gian

Nam nữ vận mệnh bất an

Tháng Tư tháng Tám bị lụy trần ai

Văn thơ khẩu thiệt có hoài

Hành lo bày kế đa mưu với người

Tang khốc chẳng khỏi sầu ưu

Mất đồ hao của lao đao giữ gìn

Gặp người quen lạ chớ tin

Bạc tiền mượn hỏi chớ lầm mà nguy”.

Theo đó, nữ Đinh Mão được sao Thủy Diệu chiếu mạng cần chú ý những vấn đề sau:

 • Công danh sự nghiệp thăng tiến. Tiền bạc dồi dào. Người làm ăn xa sẽ thu được nhiều tài lộc.
 • Tránh lo những chuyện bao đồng vì dễ liên quan đến rắc rối, thị phi.
 • Không nên cho vay, cho mượn, tin người mà đẩy mình vào hoàn cảnh lâm nguy, khốn khó.
 • Tháng Tư và tháng Tám là hai tháng hạn sao Thủy Diệu nặng nhất nên cần đặc biệt cẩn trọng trong mọi sự ở hai tháng này.

Theo người xưa, khi gặp hung tinh hay cát tinh người ta đều làm lễ giải sao (nghinh sao) để cầu mong may mắn, bình an. Lễ nghinh sao Thủy Diệu diễn ra vào ngày 21 hàng tháng. Dùng một cây rìu đặt phía trên. Lấy vải che bài vị và rìu, phía trước là 3 nén hương đã dâng. Tiếp đến, quay về phía chính Bắc lễ trong khoảng từ 19h đến 21h, sau 21h thì đốt bài vị. Lễ vật chuẩn bị phải có màu đen, nếu là màu sắc khác thì lấy giấy đen gói lại đặt lên mâm lễ.

Tử vi tuổi Đinh Mão 1987 nữ mạng năm 2022 về vận hạn

Tử vi tuổi Đinh Mão 1987 nữ mạng năm 2022 1

Năm 2022, nữ Đinh Mão gặp hạn Toán tận. Đây là hạn xấu chủ về tiền bạc, tài sản. “Toán tận vận đến thình lình/ Đàn ông rất kỵ bỏ mình nhiều khi”. Dễ thấy nam gặp hạn Toán tận sẽ nặng hơn nữ. Tuy nhiên, nữ Đinh Mão khi gặp hạn này cũng phải chú ý những điều sau:

 • Công việc làm ăn dễ bị lừa lọc, mất mát. Tiền đầu tư có thể bị mất trắng hoặc thua lỗ.
 • Ra ngoài dễ bị cướp bóc, nhẹ thì mất mát tiền của, nặng thì nguy hiểm đến tính mạng.
 • Các mối quan hệ diễn ra không được suôn sẻ, hay xảy ra mâu thuẫn, hiểu lầm.

Để hạn chế những tác hại xấu của hạn Toán tận, nữ Đinh Mão cần chú ý:

 • Ra ngoài không nên mang theo nhiều đồ trang sức đắt tiền hoặc những đồ vật có giá trị vì có thể bị cướp giật, trấn lột.
 • Năm nay không nên hùn vốn, hợp tác kinh doanh với người khác vì có thể bất lợi cho công việc bản thân.
 • Không nên sử dụng các chất kích thích khi tham gia giao thông. Lao động trong môi trường nguy hiểm phải đặc biệt cẩn trọng tránh tai nạn.
 • Giữ gìn lời ăn tiếng nói, tránh va chạm với người khác
 • Tu tâm dưỡng tính, làm nhiều việc thiện để tích phúc đức cho bản thân.

Tử vi tuổi Đinh Mão 1987 nữ mạng năm 2022 về vận niên

Năm 2022, nữ Đinh Mão gặp vận niên Hổ nhập nội – Hổ về đồng bằng. Hổ ở rừng là Chúa sơn lâm nhưng khi đã về đồng bằng thì sẽ bị thất thế “Hổ lạc đồng bằng bị chó khinh”. Vận niên này dự báo năm nay bản mệnh phải hết sức cẩn trọng trong việc làm ăn. Nữ Đinh Mão nên duy trì công việc hiện tại, không nên mở rộng sản xuất hay kinh doanh vì có thể bị thua lỗ.

Vận trình tình cảm của nữ Đinh Mão năm nay cũng không được thuận lợi. Trong gia đình có nhiều chuyện buồn lo do con cái gây ra. Tâm trạng lo lắng, bồn chồn, hay nghĩ ngợi.

Tuổi Đinh Mão 1987 nữ mạng năm 2022 có phạm Thái tuế không

Tử vi tuổi Đinh Mão 1987 nữ mạng năm 2022 2

Theo quan niệm của người xưa, Thái tuế là một vị thần cai quản sướng – khổ, họa – phúc của mỗi con giáp trong từng năm. Tuổi nào phạm vào Thái tuế sẽ gặp những điều bất lợi trong cuộc sống. Phạm Thái tuế được chia thành bốn loại:

 • Trực Thái tuế: Địa chi tuổi trùng với địa chi năm hiện tại.
 • Xung Thái tuế: Địa chi tuổi xung khắc với địa chi năm. Lục xung bao gồm bao gồm Tý Ngọ tương xung, Sửu Mùi tương xung, Dần Thân tương xung, Mão Dậu tương xung, Thìn Tuất tương xung, Tỵ Hợi tương xung.
 • Hình Thái tuế: Địa chi tuổi tương hình với địa chi năm. Tức là tuổi con giáp cách con giáp lưu niên 6 năm, chịu ảnh hưởng Hình khắc, tức Thiên xung với lưu niên Thái Tuế.
 • Phá Thái tuế: Địa chi năm phá tuổi cầm tinh. Sáu cặp tương phá là: Tý – Dậu, Mão – Ngọ, Sửu – Thìn, Thân – Tỵ, Dần – Hợi, Mùi – Tuất.

Năm Nhâm Dần, Thái Tuế tọa tại phương Đông Bắc. Bốn con giáp phạm Thái tuế là Dần – Tỵ – Thân – Hợi. Theo đó, năm 2022, nữ mạng Đinh Mão 1987 không phạm Thái tuế.

Tuổi Đinh Mão 1987 nữ mạng năm 2022 có phạm Tam tai không

Tam tai được hiểu là một vận hạn kéo dài trong vòng ba năm, cứ 12 năm lại lặp lại một lần. Trong ba năm Tam tai, người gặp hạn này sẽ gặp nhiều khó khăn, trắc trở trong công việc.

Cụ thể, năm đầu của Tam tai không nên bắt đầu những việc quan trọng. Năm thứ hai hạn Tam tai không nên dừng những việc đang làm bởi dừng rồi sẽ khó tiếp tục. Năm ba của hạn Tam tai không nên kết thúc những việc đang tiến hành.

Hạn Tam tai được tính như sau:

 • Tuổi Tý, Thìn, Thân sẽ có hạn tam tai rơi vào 3 năm liên tiếp là Dần, Mão, Thìn.
 • Tuổi Mão, Mùi, Hợi sẽ chịu hạn tam tai vào 3 năm liên tiếp là Tỵ, Ngọ, Mùi.
 • Tuổi Ngọ, Dần, Tuất sẽ gặp phải hạn tam tai vào các năm Thân, Dậu, Tuất.
 • Tuổi Sửu, Tỵ, Dậu sẽ liên tiếp chịu tai họa trong các tuổi tam tai năm Tý, Sửu, Hợi.
 • Tuổi Sửu, Thìn, Tuất, Mùi sẽ gặp hạn tam tai vào đúng năm tuổi của mình.

Theo cách tính trên, năm Nhâm Dần, nữ Đinh Mão 1987 không phạm Tam tai.

Tuổi Đinh Mão 1987 nữ mạng năm 2022 có phạm Kim lâu không

Theo quan niệm của người xưa, Kim lâu là những năm xấu không nên làm những việc quan trọng “Làm nhà, cưới vợ, tậu trâu thì đừng”. Hạn Kim lâu được chia làm bốn loại:

 • Kim lâu Thân: Kỵ với chính bản thân mình, bản thân sẽ gặp những điều không may mắn.
 • Kim lâu Thê: Kỵ với người vợ, mang lại những điều không may mắn cho người vợ.
 • Kim lâu Tử: Kỵ với người con, mang lại những điều không may mắn với người con trong gia đình.
 • Kim lâu Súc: Kỵ với gia súc, vật nuôi trong nhà.

Hạn Kim lâu được tính dựa vào tuổi âm của mỗi con giáp. Lấy tuổi âm chia cho 9, nếu chia hết không dư hoặc có số dư nhưng không rơi vào các con số 1, 3, 6, 8 thì không phạm tuổi Kim Lâu, và ngược lại nếu phép chia dẫn đến các con số trên thì phạm vào Kim Lâu. Theo cách tính trên, nữ Đinh Mão 1987 không phạm Kim lâu.

Tuổi Đinh Mão 1987 nữ mạng năm 2022 có phạm Hoang ốc không

Người xưa thường dựa vào hạn Hoang ốc để quyết định có nên làm nhà hay không. Vậy Hoang ốc là gì? Hoang ốc được hiểu là ngôi nhà hoang, chứa nhiều âm khí. Nếu gặp được cung Hoang ốc tốt, gia chủ làm nhà sẽ gặp nhiều may mắn, cát tường. Nếu gặp cung Hoang ốc xấu, gia chủ làm nhà sẽ gặp điều xui xẻo, thậm chí mất mạng.

Hạn Hoang ốc được chia là 6 cung gồm 3 cung tốt và 3 cung xấu:

 • Nhất Kiết – Tốt
 • Nhì Nghi – Tốt
 • Tam địa sát – Xấu
 • Tứ tấn tài – Tốt
 • Ngũ thọ tử – Xấu
 • Lục hoang ốc – Xấu

Cách tính hạn Hoang ốc cũng dựa vào tuổi âm của gia chủ. Bắt đầu tính từ 10 tuổi là Nhất Kiết, 20 tuổi là Nhì Nghi, 30 tuổi là Tam địa sát, 40 tuổi là Tứ tấn tài, 50 tuổi là Ngũ thọ tử, 60 tuổi là Lục hoang ốc. Tuổi lẻ được đếm bắt đầu từ tuổi chẵn. Theo cách tính trên, nữ Đinh Mão 36 tuổi sẽ phạm Hoang ốc – Tam địa sát.

Tử vi tuổi Đinh Mão 1987 nữ mạng năm 2022 qua các mùa sinh

 • Mùa xuân: Nữ Đinh Mão sinh vào mùa xuân năm nay mọi việc gặp nhiều khó khăn. Công việc không được suôn sẻ như mong muốn. Nhiều dự định đặt ra nhưng chưa thực hiện được khiến nữ mạng mang tâm lý buồn bực. Tiền tài ở mức trung bình. Gia đạo có nhiều chuyện buồn. Sức khỏe không được tốt.
 • Mùa hạ: Người sinh vào mùa hạ nên cẩn trọng với những quyết định đầu tư, mở rộng kinh doanh trong năm nay. Tài chính không được dư dả. Giữa năm có điềm hao tài. Sức khỏe của bản mệnh không được tốt, dễ mắc bệnh mãn tính lâu khỏi.
 • Mùa thu: Nữ Đinh Mão sinh vào mùa thu có một năm công việc ở mức trung bình. Nên duy trì hiện trạng công việc, không nên có ý định phát triển thêm những lĩnh vực mới trong năm nay. Giữa năm công việc có nhiều sóng gió, cần sự trợ giúp của những người thân bên cạnh.
 • Mùa đông: Người sinh vào mùa đông năm nay công việc khá suôn sẻ. Đầu năm tuy gặp chút khó khăn nhưng sự trợ giúp của quý nhân nên đều có thể vượt qua. Tiền tài ở mức trung bình. Sức khỏe không được tốt. Gia đạo hòa thuận, vui vẻ. Cuối năm có thể có tin vui thêm người thêm lộc.

Trên đây là Tử vi tuổi Đinh Mão 1987 nữ mạng năm 2022. Hi vọng với bài viết của chúng tôi, bạn đã có một số cái nhìn tổng quan về vận mệnh của mình trong năm sắp tới. Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết của tuvihiendai.com.

Originally posted 2021-12-25 08:16:04.Tin Tương Tự