Tử vi tuổi Giáp Tý 1984 nam mạng năm 2022

Xem tử vi tuổi Giáp Tý 1984 nam mạng năm 2022 về sự nghiệp, tài lộc, tình duyên, vận hạn theo năm và vận hạn theo tuổi. Bản mệnh có phạm Thái tuế, phạm Kim Lâu, Tam tai hay Hoang Ốc hay không.

Xem tử vi 2022 của các tuổi khác: https://www.tuvihiendai.com/tu-vi-2022/

Tổng quan về Tử vi tuổi Giáp Tý 1984 nam mạng năm 2022

Tử vi tuổi Giáp Tý 1984 nam mạng năm 2022

Nam mạng sinh năm 1984 là tuổi Giáp Tý tức tuổi con chuột. Thường gọi là Ốc Thượng Chi Thử, tức Chuột Nóc Nhà. Mệnh Kim – Hải Trung Kim – nghĩa là vàng trong biển.

Tuổi âm: 39 tuổi – Tuổi Dương 38 tuổi

Cung phi: Cung Đoài (Hành Kim)

Tướng xương con chuột, tướng tinh con chó sói.

Sao chiếu mệnh: Thủy Diệu

Vận hạn: Hạn Thiên tinh

Vận niên: Thử quy điền (Chuột về đồng)

Không phạm Thái thuế

Phạm Kim Lâu

Phạm Tam tai năm thứ nhất

Phạm Hoang Ốc – Lục Hoang ốc

Theo tử vi, nam mạng Giáp Tý 1984 sẽ có một năm Nhâm Dần 2022 công việc thuận lợi, hanh thông. Tiền tài sinh sôi nảy nở. Công việc làm ăn có khả năng mở rộng quy mô hơn trước. Tuy nhiên bản mệnh phải tránh làm những việc lớn như xây sửa nhà cửa, cưới gả nếu không sẽ gặp những điều không may mắn.

Luận giải về Tử vi tuổi Giáp Tý 1984 nam mạng năm 2022

 • Thiên can Giáp (hành Mộc) gặp năm Nhâm (hành Thủy): Bình hòa. Công việc ổn định. Tài chính vững vàng. Bản mệnh không nên tham gia vào những cuộc đầu tư mạo hiểm bởi sẽ bị thua lỗ.
 • Địa chi tuổi Tý gặp năm Nhâm Dần là bình hòa. Không có sự thay đổi lớn nào trong công việc. Tiền bạc làm ra đủ chi tiêu sinh hoạt.
 • Ngũ hành bản mệnh của Giáp Tý là Hải Trung Kim gặp mạng Kim Bạch Kim năm Nhâm Dần: Tương trợ – Tốt. Việc làm ăn của bạn sẽ có quý nhân phù trợ. Công việc tiến triển gặp nhiều may mắn, thuận lợi.
 • Cung Đoài (hành Kim) gặp cung Khôn ( hành Thổ): Tương sinh – Tốt. Bản mệnh có người giúp đỡ trong công việc cũng như trong đời sống. Ra ngoài gặp may, mọi việc đều như ý.

Sao chiếu mệnh tuổi Giáp Tý 1984 nam mạng năm 2022

Tử vi tuổi Giáp Tý 1984 nam mạng năm 2022 1

Năm Nhâm Dần, nam mạng Giáp Tý được sao Thủy Diệu chiếu mệnh. Đây còn được gọi là Phúc Lộc tinh. Thủy Diệu mang tính chất vừa hung vừa cát nhưng cát nhiều hơn hung. Người được sao này chiếu mệnh sẽ gặp nhiều may mắn trong công việc, thuận lợi về sự nghiệp nhưng dễ gặp thị phi và tai nạn bất ngờ.

Ông cha ta đã có những tổng kết về tính chất của sao Thủy Diệu như sau:

“Thuỷ diệu thuộc về thuỷ tinh

Trong năm nhịn nhục nhớ kiềm hiểm nguy

Đạo tặc phản phúc có khi

Huyền vũ chiếu mệnh lâm vào tà gian

Nam nữ vận mệnh bất an

Tháng Tư tháng Tám bi lụy trần ai

Văn thơ khẩu thiệt có hoài

Hành lo bày kế đa mưu với người

Tang khốc chẳng khỏi sầu ưu

Mất đồ hao của lao đao giữ gìn

Gặp người quen lạ chớ tin

Bạc tiền mượn hỏi chớ lầm mà nguy”.

Nam mạng Giáp Tý mệnh Kim được sao Thủy Diệu chiếu mệnh sẽ vô cùng tốt. Tài lộc dồi dào, như ý. Tuy là sao tốt nhưng bản mệnh cũng cần chú ý vào tháng 4 và tháng 8 âm lịch là tháng kị của Thủy Diệu. Bạn cần tránh qua sông, qua đò, tránh những chuyện thị phi kẻo vạ miệng. Bản mệnh không phải cúng giải sao nhưng nên làm lễ cung nghênh sao để rước thêm phần tài lộc.

Lễ cung nghênh sao tiến hành vào lúc sao đăng viên, thời gian từ 19h đến 21h ngày 21 âm lịch hàng tháng hướng về phía chính Bắc để làm lễ nghênh sao. Đồ lễ phải có màu đen, nếu có màu khác phải lấy giấy đen gói lại rồi mới đặt lên mâm lễ. Trong nhà nên treo nhiều đồ vật cát tường hoặc bản mệnh nên mang các trang sức đá quý màu xanh như ngọc lục bảo, khổng tước, thạch anh linh…

Vận hạn tuổi Giáp Tý 1984 nam mạng năm 2022

Năm 2022 nam mệnh Giáp Tý 1984 sẽ gặp hạn Thiên tinh. Đây là hạn xấu chủ về sức khỏe và kiện cáo, nặng nhất đối với nữ mệnh. Hạn Thiên tinh được tổng kết trong câu thơ: “Thiên tinh phải mắc dạ tai, ngục hình”. Người gặp hạn Thiên tinh có thể mắc phải những điều sau:

 • Sức khỏe kém, thường xuyên đau ốm, nhất là dễ mắc các bệnh về đường tiêu hóa
 • Dễ dính vào các chuyện thị phi tranh cãi, vạ miệng
 • Liên quan đến các cuộc tranh cãi, kiện cáo, dính dáng đến pháp luật. Nhẹ thì thua thiệt về mặt tiền bạc, nặng thì vướng vào vòng lao lý.
 • Tinh thần sa sút, lo lắng bất an. Gia đạo lục đục không yên.

Hạn Thiên tinh là một trong những vận hạn mà bất kỳ ai trong cuộc đời cũng phải trải qua. Để tránh những mặt tiêu cực của Thiên tinh, bản mệnh có thể tham khảo các cách sau:

 • Chú ý giữ gìn sức khỏe, ăn uống đủ chất, có chế độ vận động, luyện tập phù hợp với bản thân.
 • Tránh xa những sai phạm liên quan đến pháp luật. Không nên quá tin lời người khác để mình rơi vào thế bị động
 • Làm nhiều việc thiện để được phúc báo.

Vận niên tuổi Giáp Tý 1984 nam mạng năm 2022

Nam mạng Giáp Tý 1984 năm Nhâm Dần gặp vận niên Thử quy điền – chuột về đồng. Đây là điềm báo gặp may, được quý nhân phù trợ. Công việc thuận lợi, tiền tài dồi dào có của ăn của để. Năm nay nếu bạn có ý định đầu tư hay mở rộng kinh doanh đều rất tốt. Tuy nhiên bạn cũng nên khiêm tốn, tránh kiêu căng quá mức gây thù ghét dẫn đến những trở ngại không đáng có.

Tuổi Giáp Tý 1984 nam mạng năm 2022 phạm Kim lâu

Tử vi tuổi Giáp Tý 1984 nam mạng năm 2022 2

Hạn Kim lâu là một vận hạn mà mỗi người đều phải trải qua trong cuộc đời. Người xưa quan niệm, nếu nữ mạng gặp năm Kim lâu mà kết hôn sẽ ảnh hưởng đến hạnh phúc bản thân và chồng con sau này. Nam mạng gặp năm Kim lâu mà xây nhà gia đạo sẽ lục đục không yên, làm ăn không thuận lợi. Người ta chia Kim lâu làm 4 loại:

 • Kim lâu Thân: Kị bản thân mình
 • Kim lâu Thê: Kị vợ
 • Kim lâu Tử: Kị con
 • Kim lâu Súc: Kị chăn nuôi gia súc, gia cầm.

Tuổi Giáp Tý 1984 nam mạng năm 2022 gặp hạn Kim lâu Thê. Bản mệnh cần tránh làm những việc lớn như làm nhà, cưới hỏi. Nếu vẫn chọn làm nhà, gia đạo sẽ nảy sinh mâu thuẫn, vợ chồng không được vui vẻ. Công việc gặp bất lợi, ra đường xảy ra điều không may.

Tuổi Giáp Tý 1984 nam mạng năm 2022 phạm Tam tai năm thứ nhất

Hạn Tam tai là hạn chủ về khó khăn nảy sinh trong công việc, vợ chồng bất hòa, dễ nảy sinh bất đồng trong quan điểm sống. Ông bà ta quan niệm, mỗi tuổi cứ 12 năm lại gặp hạn Tam tai một lần hay nói cách khác cứ 12 năm lại có ba năm trải qua Tam tai.

 • Tuổi Thân – Tý – Thìn gặp hạn Tam tai vào năm Dần – Mão – Thìn
 • Tuổi Dần – Ngọ – Tuất gặp hạn Tam tai vào năm Thân – Dậu – Tuất
 • Tuổi Tỵ – Dậu – Sửu gặp hạn Tam tai vào năm Hợi – Tý – Sửu
 • Tuổi Hợi – Mão – Mùi gặp hạn Tam tai vào năm Tỵ – Ngọ – Mùi

Chiếu theo danh sách này ta sẽ thấy tuổi Giáp Tý nam mạng năm Nhâm Dần sẽ gặp hạn Tam tai năm thứ nhất. Bản mệnh cần chú ý không nên bắt đầu công việc mới, khởi sự công việc mới vào năm này bởi dễ bị thất bại, hao tài tốn của.

Tuổi Giáp Tý 1984 nam mạng năm 2022 phạm Hoang ốc

Hoang ốc được hiểu là ngôi nhà hoang vắng, nhiều âm khí. Bản mệnh gặp hạn Hoang ốc kiêng kị xây sửa nhà bởi sẽ khiến công việc gặp trắc trở, khó khăn. Hạn Hoang ốc chia làm 6 cung gồm 3 cung tốt và 3 cung xấu. Cụ thể:

 • Nhất Kiết – Tốt: Làm nhà thuận lợi, mọi việc hanh thông
 • Nhì Nghi – Tốt: Làm nhà xong giàu có, thuận lợi
 • Tam Địa sát – Xấu: Sức khỏe yếu, hay bệnh tật ốm đau
 • Tứ Tấn tài – Tốt: Làm nhà phúc lộc tới.
 • Ngũ Thọ tử – Xấu: Gia đình ly biệt, bệnh tật chết chóc
 • Lục Hoang ốc – Xấu: Gia đình nghèo khó, lục đục.

Năm Nhâm Dần, tuổi Giáp Tý 1984 nam mạng sẽ gặp hạn Lục Hoang ốc. Bản mệnh nên tránh làm nhà bởi dễ gặp nhiều điều rủi ro không may mắn trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Tử vi Tuổi Giáp Tý 1984 nam mạng năm 2022 qua các mùa sinh

 • Mùa xuân: Nam mạng Giáp Tý sinh vào mùa xuân, năm Nhâm Dần tới sẽ là một năm tương đối khó khăn. Công việc gặp nhiều trắc trở, tài chính không tốt như kỳ vọng. Gia đình có chuyện phiền muộn. Sức khỏe không tốt, đặc biệt là các bệnh về hô hấp và máu huyết.
 • Mùa hạ: Bản mệnh sinh vào mùa hạ công việc sẽ có nhiều biến chuyển thuận lợi từ đầu năm. Bạn nên vững tin vào hướng đi mình lựa chọn để tìm hướng phát triển cho tương lai. Cuối năm tiền tài thu được khá dồi dào. Những mảng kinh doanh khởi đầu từ đầu năm đều thu được các khoản lợi lớn. Gia đình có tin vui, thêm con thêm cháu.
 • Mùa thu: Nam mạng sinh vào mùa thu mọi sự đều khá vất vả. Bạn luôn phải cố gắng hết mình trong công việc cũng như trong cuộc sống mới mong thu được những thành tựu khá. Sự nỗ lực của bạn được đền đáp vào giữa năm. Công việc sẽ tương đối ổn định và phát triển. Bản mệnh nên chú ý đến những mối bất hòa trong gia đình. Đốm lửa nhỏ nếu không dập luôn sẽ lan thành ngọn lửa lớn thiêu đốt gia đình bạn.
 • Mùa đông: Nam mạng Giáp Tý sinh vào mùa đông cần cẩn trọng hơn trong công việc. Tính tình sảng khoái, rộng rãi của bạn được nhiều người yêu thích nhưng trong công việc sẽ khiến bạn bỏ qua những chi tiết có thể làm thiệt hại lớn cho bản thân. Bạn nên cân nhắc kỹ trước khi đưa ra một quyết định quan trọng nào đó.

Trên đây là Tử vi tuổi Giáp Tý 1984 nam mạng năm 2022. Mời bạn ghé qua trang web của chúng tôi để đọc các bài viết chuyên sâu về tử vi và phong thủy. Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết của tuvihiendai.com

Originally posted 2021-10-30 01:48:23.Tin Tương Tự