Tử vi tuổi Quý Tỵ 1953 nam mạng năm 2022

Cùng tuvimoi xem tử vi tuổi Quý Tỵ 1953 nam mạng năm 2022: tử vi năm 2022 của tuổi Quý Tỵ 1953 nam mạng so với những năm trước có thể thấy là 1 năm không được tốt đối với bản mệnh.Trong công việc làm ăn gặp nhiều bất lợi, tiền bạc phải tiêu pha nhiều mà sức khỏe cũng không được ổn định. Cùng xem chi tiết về tử vi tuổi Quý Tỵ 1953 nam mạng năm 2022 dưới đây.

Xem tử vi 2022 của các tuổi khác: https://www.tuvihiendai.com/tu-vi-2022/

Tổng quan về tử vi tuổi Quý Tỵ 1953 nam mạng năm 2022 Nhâm Dần

Nam mạng sinh năm 1953 tuổi Quý Tỵ, thuộc tuổi con rắn. Thường gọi là Thảo Trung Chi Xà, tức Rắn trong cỏ. Mệnh Thủy – Trường Lưu Thủy – nghĩa là Nước sông dài.

Mệnh: Thủy gặp năm 2022 mệnh Kim Bạch Kim: Kim sinh Thủy (Thủy được lợi): Tốt

Địa chi: Tỵ gặp Dần: Lục Hại, Tứ Hành Xung: Không tốt

Thiên can: Quý gặp Nhâm: Bình thường

Sao chiếu mệnh: Kế Đô (Hung tinh): Chủ về bệnh tật, tai họa người âm phá rối, dù mệnh chủ sức sống dồi dào nhưng lại tự gây chuyện rồi gặp đại hạn, có thể gặp thương tật bất ngờ.

Vận hạn: Hạn Địa Võng (Tiểu hạn): Chủ về nhiều nỗi buồn than, kiêng kỵ đi với ai đó lúc tối trời. Không nên cho người ngủ nhờ, ngủ trọ, tránh mua đồ quốc cấm, đồ lậu.

Vận niên: Long Đắc Vũ

Thái Tuế năm 2022: Phạm Thái Tuế – Hại Thái Tuế

Tam Tai năm 2022: Không phạm Tam Tai

Tuổi Kim Lâu năm 2022: Không phạm Kim Lâu: Năm này bản mệnh có thể xây nhà, sửa nhà.

Hạn Hoang Ốc năm 2022: Không phạm Hoang Ốc: Năm này bản mệnh có thể xây nhà, sửa nhà.

Sao chiếu mệnh của tuổi Quý Tỵ 1953 nam mạng năm 2022

Tử vi tuổi Quý Tỵ 1953 nam mạng năm 2022 gặp sao chiếu mệnh là sao Kế Đô. Đây là 1 trong những chòm sao hung tinh đem đến sự buồn khổ, thờ ơ hay chán nản cho mệnh chủ. Có thể nói sao Kế Đô gây ảnh hưởng rất mạnh, khiến mệnh chủ hay cảm thấy bất an, tư ti, không tin tưởng vào bản thân.

Sao Kế Đô chủ về bệnh tật, dù mệnh chủ là người có sức sống dồi sao nhưng lại tự gây chuyện dẫn đến gặp đại hại, bị thương tật bất ngờ, hay gặp họa người âm phá rối.

Dù là nam hay nữ khi gặp sao Kế Đô đều xấu, và nặng nhất là đối với những ai có nhiều âm khí, tinh thần sẽ hay bất ổn.Trong gia đạo thì bất an, phát sinh tang sự và phải đi xa xứ. Đối với nam giới nếu gặp sao Kế Đô muốn kiếm được tiền bạc phải đi xa xứ, còn cứ ở nhà thì dễ gặp phải tai ương, có thể bị nữ giới hại.

Nữ giới cũng rất kỵ sao Kế Đô, thường xuyên gặp chuyện không vui nếu sao này chiếu mệnh. Thế nhưng đối với những ai đang mai thai có sao Kế Đô chiếu mệnh thì lại gặp dữ hóa lành. Người xưa quan niệm rằng sao Kế Đô chiếu mệnh cho thai phụ không chỉ tốt cho chồng mà còn tốt cho đứa con trong bụng.

Đối với những ai gặp sao Kế Đô chiếu mệnh, vạn sự khởi đầu nan, ở đầu năm mọi chuyện bình thường, giữa năm xuất chúng, nếu đầu năm đại hung thì cuối năm gặp đại cát, do đó gia chủ không cần quá lo lắng.

Tử vi tuổi Quý Tỵ 1953 nam mạng năm 2022

Vận hạn của tuổi Quý Tỵ 1953 nam mạng năm 2022 

Tử vi tuổi Quý Tỵ 1953 nam mạng năm 2022 gặp hạn Địa Võng, do đó trong năm gặp nhiều nỗi buồn, không nên đi với người khác lúc tối trời. Đồng thời cũng không nên cho người ngủ nhờ. không mua đồ lậu, thuốc cấm. Cẩn thận trong lời ăn tiếng nói cẩn thận lời rầy đa đoan.

Dân gian truyền tai nhau câu thơ về hạn Địa Võng như sau:

“Địa Võng nhiều nỗi buồn than

Lời ăn, tiếng nói xanh đoan rầy rà”

Điều này có nghĩa, những ai gặp hạn Địa Võng thường gặp nhiều rắc rối, thị phi, dễ bị hiểu lầm từ đó mang tiếng xấu. Vì vậy nên bản mệnh hay cảm thấy lo âu, buồn rầu do điều tiếng.

Nếu gặp hạn địa võng, mệnh chủ cần kiêng kỵ điều dữ, hướng thiện.

  • Trong kinh tế: mệnh chủ cần làm ăn minh bạch, rõ ràng, không ham đồ rẻ, đồ lạ không rõ nguồn gốc.Khi mua hàng nên có hóa đơn để tránh tiền mất tật mang, sản phẩm kém chất lượng.
  • Trong đời sống: “Một điều nhịn, chín điều lành”, do đó trong gia đình nên nhường nhịn, suy nghĩ kỹ trước khi nói. Nên đồng lòng cùng nhau thảo luận, tìm kiếm phương hướng giải quyết để vượt qua khó khăn, nhờ đó gia đình được đầm ấm hạnh phúc hơn.
  • Hạn chế đi đêm với người khác để tránh bị điều tiếng, hiểu lầm, lâm vào tình trạng tình ngay lý gian, thậm chí tệ hơn có thể liên lụy đến bản thân do người kia là tội phạm.
  • Mệnh chủ gặp sao chiếu mệnh là Địa Võng cũng cần lưu ý không cho người khác ở trọ, nếu bắt buộc cần phải nâng cao sự đề phòng, nếu không có thể vừa mất tiền, vừa khiến mọi người trong nhà nghi ngờ nhau, chị em bất hòa, không còn khăng khít.

Vận niên của tuổi Quý Tỵ 1953 nam mạng năm 2022

Tử vi tuổi Quý Tỵ 1953 nam mạng năm 2022 gặp vận niên là Long Đắc Vũ, hay còn được hiểu là rồng gặp mây, tạo cơ hội làm mưa cho thiên hạ. Do đó, trong năm 2022 bản mệnh phải làm nhiều công việc to lớn. Giai đoạn ban đầu sẽ gặp không ít khó khăn, nhưng chỉ cần kiên trì và quyết tâm vượt qua, Quý Tỵ sẽ nhận được trái ngọt.

Năm 2022 nếu Quý Tỵ phải xuất hành thì sẽ có lợi, đường công danh tuy gặp tiểu nhân gây khó dễ nhưng bản mệnh lại được quý nhân giúp đỡ. Nhiều người bạn mới xuất hiện, nhưng Tỵ cần tỉnh táo để nhận thấy rõ ai thật lòng với mình.

Tử vi tuổi Quý Tỵ 1953 nam mạng năm 2022 có phạm hạn Thái Tuế không?

Để biết tử vi tuổi Quý Tỵ 1953 nam mạng năm 2022 có phạm Thái Tuế hay không,  hãy cùng điểm qua 4 con giáp phạm phải Thái Tuế trong năm 2022 như sau: Dần, Tỵ, Thân, Hợi, cụ thể là: 

Tuổi Dần: năm 2022 là năm tuổi của Dần, phạm phải trực Thái Tuế, do đó trong vận trình có thể gặp phải nhiều trở ngại, sức khỏe cũng không được tốt.

Tuổi Tỵ:  năm 2022 cho thấy Tỵ phạm phải Hại Thái Thuế, do đó những người tuổi Tỵ dễ gặp phải những đổ bể trong làm ăn, bị người khác hãm hại, bạn bè phản bội, bản thân Tỵ hoặc bạn bè, người Thân dễ gặp bệnh tật, gặp phải kiện cáo do bị hiểu lầm, dẫn đến tổn thất nhiều.

Tuổi Thân: năm 2022 là năm mà Thân gặp phải Xung Thái Tuế, do đó vân trình gặp nhiều biến động, dễ bị cạnh tranh, những chuyện muốn làm thì lại bị ngăn cản.

Tuổi Hợi: năm 2022 Hợi phạm phải Phá Thái Tuế, do đó hay gặp những chuyện bị phá hoại bất ngờ, có hại cho mối quan hệ bạn bè, tình thân, về cả tiền bạc lẫn sức khỏe.

Tổng kết lại, tử vi tuổi Quý Tỵ 1953 nam mạng năm 2022 phạm phải hạn Thái Tuế – hại Thái Tuế.

Tử vi tuổi Quý Tỵ 1953 nam mạng năm 2022

Tử vi tuổi Quý Tỵ 1953 nam mạng năm 2022 có phạm hạn Tam Tai không?

Hạn Tam Tai được hiểu là mỗi tuổi sẽ gặp hạn trong 3 năm liên tiếp. Trong mỗi đời người, cứ 12 năm (chu kỳ 12 con giáp) thì lại gặp hạn Tam Tai 1 lần, hay cứ 12 năm lại có 3 năm liên tiếp gặp Tam Tai.

Đối với những ai thuộc tuổi Thân – Tý – Thìn gặp phải hạn Tam tai vào các năm Dần – Mão – Thìn.

Đối với những ai thuộc tuổi Dần – Ngọ – Tuất gặp phải hạn Tam tai vào các năm Thân – Dậu – Tuất.

Đối với những ai thuộc tuổi Tỵ – Dậu – Sửu gặp phải hạn Tam tai vào các năm Hợi – Tý – Sửu.

Đối với những ai thuộc tuổi Hợi – Mão – Mùi gặp phải hạn Tam tai vào các năm Tỵ – Ngọ – Mùi.

Bản mệnh tuổi Quý Tỵ,  theo quan niệm dân gian cần tránh các năm Tam tai:Giáp Tý, Ất Sửu, Ất Hợi, Nhâm Tý, Quý Sửu, Quý Hợi, Bính Tý, Đinh Sửu, Đinh Hợi, Mậu Tý, Kỷ Sửu, Kỷ Hợi, Canh Tý, Tân Sửu, Tân Hợi.

Do đó, tử vi tuổi Quý Tỵ 1953 nam mạng năm 2022 không phạm phải hạn Tam Tai.

Tử vi tuổi Quý Tỵ 1953 nam mạng năm 2022 có phạm tuổi Kim Lâu không?

Tuổi Kim Lâu là 1 vận hạn ám chỉ nên tránh cưới hỏi và làm nhà, trong đó tuổi Kim Lâu được chia làm 4 dạng như sau:

Kim Lâu Thân: đây là hạn Kim Lâu hại cho chính mình và thường phạm tuổi người Nam khi xem làm nhà phải năm Kim Lâu.

Kim Lâu Thê: nghĩa như tên, tức đem lại vận hạn cho người vợ.

Kim Lâu Tử: mang lại đại hạn cho con cái trong nhà.

Kim Lâu Lục Súc: tức đem lại hạn cho vật nuôi, gia súc, và có ảnh hưởng nặng nề nhất đối với những ai làm ăn kinh doanh về mảng chăn nuôi, thậm chí có thể dẫn đến táng gia bại sản.

Dân gian truyền rằng: “ Một, ba, sáu, tám thị Kim Lâu”. Để biết bản thân mình năm nay có phạm phải Kim Lâu hay không, ta lấy tuổi âm của mình chia cho 9, nếu số dư thuộc 1 trong 4 số ở câu trên thì có nghĩa là phạm Kim Lâu. Nếu kết quả dư 1 thì phạm Kim Lâu Thân, dư 3 thì phạm Kim Lâu Thê, dư 6 thì phạm Kim Lâu Tử, dư 8 thì phạm Kim Lâu Lục Súc. Tuy nhiên, có 8 tuổi sau đây không phạm Kim Lâu, đó là: Tân Sửu, Tân Mùi, Kỷ Sửu, Kỷ Mùi, Canh Dần, Nhâm Dần, Canh Thân và Nhâm Thân.

Do đó, Tử vi tuổi Quý Tỵ 1953 nam mạng năm 2022 có tuổi âm là 70 tuổi nên không phạm tuổi Kim Lâu.

Tử vi tuổi Quý Tỵ 1953 nam mạng năm 2022

Tử vi tuổi Quý Tỵ 1953 nam mạng năm 2022 có phạm hạn Hoang Ốc không?

Hạn Hoang Ốc được hiểu là hạn ngôi nhà hoang và khi gặp hạn này cần thiết tránh xây nhà, làm nhà. Bởi lẽ, nếu thực hiện xây nhà vào hạn đúng cung xấu có thể khiến cho công việc của chủ mệnh gặp khó khăn, trắc trở, liên lụy đến cuộc sống sau này. Một trong những hậu quả mà hạn này mang đến có thể kể đến như làm ăn khó phát, cuộc sống nghèo túng, sức khỏe có vấn đề, mối quan hệ gia đình cũng gặp chiều hướng xấu.

Hạn tuổi Hoang Ốc được chia làm 6 cung, 3 cung tốt và 3 cũng xấu, cụ thể:

Nhất cát hay Nhất Kiết (tốt): có câu: “Nhất Kiết an cư, thông vạn sự”, do đó nếu gặp phải Nhất cát thì đây là điều tốt, nếu làm nhà tuổi này sẽ có được chốn an cư tốt, thuận lợi trong mọi việc.

Nhì Nghi (tốt): “Nhì nghi Tấn, Thất địa sinh tài”, chứng tỏ đây cũng là điều tốt, nếu làm nhà trong tuổi này sẽ giàu có, hưng thịnh.

Tam Địa sát (xấu): “Tam sát nhơn do giai đắc mệnh”, nếu gặp tuổi này, tuyệt đối không làm nhà nếu không sẽ phạm, gia chủ dễ mắc các bệnh tật.

Tứ Tấn tài (tốt): “Tứ tấn tài chi phước lộc lai”, điều này thể hiện nếu làm nhà ở tuổi này sẽ có phúc lộc.

Ngũ Thọ tử (xấu): “Ngũ tử ly thân phòng tử biệt”, nếu không muốn gia đình gặp phải cảnh tứ tán, phân ly hay bị chia rẽ thì không nên làm nhà tuổi này.

Lục Hoang Ốc (xấu): “Lục ốc tạo gia bất khả thành”, câu trên đã thể hiện rõ nếu làm nhà tuổi này có thể khó thành.

Như vậy, đối với các năm phạm Ngũ Thọ tử, tam Địa sát, Lục Hoang ốc thì mệnh chủ khi mua nhà hay xây nhà dễ gặp các nạn như tán gia bại sản, bệnh tật hay chết chóc. Theo cách tính của dân gian, trong vồng đời 75 tuổi, con người sẽ có 29 năm phạm phải 3 hạn kể trên.

Để tính hạn tuổi Hoang Ốc, thực hiện theo công thức sau:

(Chữ số hàng chục + chữ số hàng đơn vị)/ 6 để lấy số dư

Nếu kết quả chia ra dư 1: thuộc Nhất Cát

Nếu kết quả chia ra dư 2: thuộc Nhị Nghi

Nếu kết quả chia ra dư 3: thuộc Tam Địa sát

Nếu kết quả chia ra dư 4: thuộc Tứ Tấn tài

Nếu kết quả chia ra dư 5: thuộc Ngũ Thọ tử

Nếu kết quả chia ra dư 6: thuộc Lục Hoang Ốc

Như vậy trong năm 2022, tuổi Quý Tỵ 1953 nam mạng có tuổi âm  là 70 tuổi, gặp Nhất Cát chứ không phạm Hoang Ốc. Cung Nhất Cát có thể coi là cung tốt nhất trong 6 cung vừa liệt kê ở trên. Nếu năm nay gia chủ xây nhà sẽ rất tốt cho sự nghiệp, cuộc sống phát triển tốt, đem đé sự thịnh vượng và may mắn cho gia đình.

Originally posted 2021-11-03 12:37:08.Tin Tương Tự